Cách khử mùi hành

Mùi hăng cay của hành bám trên tay lại chưa từng dễ chịu. Bạn có thể dùng một vài sản phẩm và sản phẩm hỗ trợ trong bếp để khử mùi hành.
Hành là gia vị thường được sử dụng trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, mùi hăng cay của hành bám trên tay lại chưa hề dễ chịu. Bạn có thể dùng một số sản phẩm và phụ kiện trong bếp để khử mùi hành.
1. Muối
Cho một muỗng canh muối vào lòng bàn tay rồi hòa thêm chút nước để muối tan. Dùng hỗn hợp này chà xát hai bàn tay rồi rửa tay lại bằng nước sạch và lau khô. Muối không chỉ giúp loại trừ mùi hành mà cách bố trí tác dụng tẩy tế bào da chết cho đôi tay xinh, giúp tay bạn trở nên óng mượt hơn.
Tuy nhiên, cần dùng sữa tươi để dưỡng ẩm cho da tay kể từ khi bạn đã rửa tay bằng muối để da khó bị khô. Bạn có thể dùng đường hay bột cà phê để lắp đặt muối. Việc dùng đường có thể bố trí rất nhiều lợi ích là không làm tay đau rát trong trường hợp đã có sẵn vết thương hở.
2. Cà chua

Nhúng đôi tay đang bám mùi hành vào chén nước ép cà chua có thể đến 5 phút. Sau đó, rửa tay sạch bằng nước rửa chén. Cà chua tất nhiên "thổi bay" nhiều mùi hôi, đối với cả mùi hành.
3. Chanh

Nặn một phần nước chanh tươi vào bát và ngâm đôi tay “có mùi” vào nước chanh trong vòng 3 phút. Giấm hoặc nước súc miệng là những giải pháp bảo hành và bảo trì khi nhà bạn không thấy chanh.
4. Bơ đậu phộng
Dùng một phần nhỏ bơ đậu phộng chà xát lên hai tay rồi rửa tay lại bằng xà phòng. Bơ đậu phộng sẽ đem tới cho bạn cảm giác có cảm giác trơn nhớt, nhưng chúng sẽ đánh bay mùi hôi và còn giúp dưỡng ẩm cho tay. Nếu không có thói quen bơ đậu phộng, bạn được dùng kem đánh răng.
5. Cam
Lột vỏ một trái cam loại lớn, thái nhỏ cam ra và chà xát vào hai tay chiếm tới 2 phút rồi rửa tay lại bằng nước sạch. Nếu không lặp lại nhiều lần nếu mùi hành chưa hết. Sau khi rửa sạch, đôi tay bạn được có mùi tinh dầu cam khá dễ chịu.

Theo rfviet.com

Comments are closed.