Cách làm sạch nhanh giày vải

Cho dù bạn luôn thận trọng với trang phục của mình, nhưng chính là vô nghĩa nếu đôi giày chúng ta bị dơ bẩn.

Cách loại bỏ nhanh giày vải

Sau đây chính bạn xin thuyết trình cách săn sóc đôi giày vải thông dụng của bạn.

Bước 1: Làm sạch bùn đất trên giày và dây giày

Nếu trên Trên mặt giày có dính bùn đất, chỉ hình như bước vệ sinh khi giày vải đã khô hẳn. Đập nhẹ xuống đất hoặc trong một thùng rác, vỗ nhẹ trên giấy báo để bùn đất trên đế giày rớt ra, làm ướt mảnh vải sạch màu trắng, từ từ hỗ trợ việc loại bỏ bùn khô dính trên mặt giày, sau đó mới tháo dây giày.

Bước 2: Giặt và rửa nước

Trước tiên cần dùng nước nóng để rửa giày, dưới đó bước vệ sinh bằng bàn chải đánh răng cũ nhúng nước rửa chén pha với nước ấm, bước vệ sinh từ trong ra ngoài với nhiều cạnh khác, rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu vết bẩn vẫn còn, tiếp tục dùng miếng rửa chén chà nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch. Nếu giày vẫn còn mùi hôi, dùng nước tạo bọt soda xả sạch, dây giày rửa sạch bằng nước lạnh.

Đối với loại giày có màu: Khi giặt cần cẩn thận không nên sử dụng các chất tẩy cao, trước khi giặt nên cho rằng trên một vài Mặt trên nhỏ ở giày xem xà phòng có làm bạc màu hay không.

Bước 3: Phơi giày

Nhồi giày bằng miếng nhồi màu nâu, khăn giấy hoặc giấy văn phòng màu trắng (không dùng giấy báo hoặc giấy in có mực), để khô chung với dây giày, không để gần lò sưởi hoặc máy đang tỏa nhiệt nóng, vì trực tiếp tiếp xúc sẽ dẫn đến giày bị khô nóng và nứt.

Theo Vietbao

Tags: 

Comments are closed.