Cách rửa hoa quả sao cho “sạch tinh”

Có ai bỏ bột mỳ vào nước để rửa nho lúc nào chưa? Cách thức cả đấy!

1. Nho

Cả chùm nho rất nhiều quả bé tí, rửa có thể cho phép sạch hôm nay nhỉ?

Cách rửa hoa quả được cho phép "sạch tinh"

Bề mặt của quả nho thường được phủ và một lớp phấn trắng, lại nhanh bị dính bùn đất nữa. Nếu các bạn sơ ý rửa mạnh tay, vỏ nhỏ nhanh bị rách, nát, rửa nhẹ nhất lại không sạch. Rốt cuộc cần làm bằng cách nào đây?

Cách rửa:

Có một giải pháp rất hay dành riêng cho việc rửa nho. Bạn cho nho vào một chậu nước, sau đó bỏ vào 2 muỗng bột mỳ, không cần phải dùng tay chà từng quả đâu nhé, bạn chỉ cần khuấy nho thoải mái một lúc là được. Vì trong bột mỳ giảm độ trơn trượt nhất định, nó sẽ đảm bảo hết các khói bụi vương trên quả nho.

2. Táo

Ai cũng đói ăn táo để vỏ, nhưng không phải ai cũng biết hết cách rửa táo cho phép hết chất bảo quả lưu có trên bao bì táo.

Cách rửa hoa quả sao cho "sạch tinh"

Bình thường, bà con rất muốn ăn táo để cả vỏ. Nhưng ngày nay, táo tươi chứa nhiều chất bảo quản, đặc biệt, các một số chất hóa học này lưu lại tốt nhất trên bao bì táo, khá khó để chắc hẳn rửa sạch.

Cách rửa:

Sau khi rửa táo bằng nước thường, bạn hãy rửa lại bằng nước muối, dùng tay chà vỏ táo cho sạch. Như vậy, chất bụi bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng. Cuối cùng, dùng nước đun sôi để nguội rửa lại lần chính là có thể đảm bảo ăn táo để vỏ rồi.

Ngoài ra, có theo cách khác cũng hay, đó là bôi ít kem đánh răng, chà sát vỏ ngoài của táo cho sạch, rồi rửa lại bằng nước, hoặc nước nóng. Với cách này, bạn vẫn có thể bảo đảm ăn cả vỏ mà không cần thiết phải sợ chất bảo quản.

3. Đào

Vỏ đào có quá nhiều lông tơ. Bạn hãy dùng nước muối chà vỏ đào để lông tơ biến mất.

Cách rửa hoa quả cho phép "sạch tinh"

Đào có thêm trên thị trường rất nhiều trong cả bốn mùa luôn. Nhưng vỏ đào có biết bao lông tơ, khó làm sạch vô cùng nếu bạn chỉ rửa bằng nước thường.

Cách rửa:

Trước tiên, bạn ngâm đào trong nước, dưới đó cho một chút muối trắng lên bề mặt, khoan khoái chà sạch, rồi một lần nữa cho đào vào tại nước ta ngâm một lúc là được. Lúc này, lông tơ có trên bao bì đào đã biến mất hoàn toàn.

4. Dâu tây

Dâu tây nhìn đẹp và ngon thật đấy, nhưng Mặt trên không bằng phẳng, phải rửa như thế nào đây?

Cách rửa hoa quả đã được sự cho phép "sạch tinh"

Dâu tây chín đỏ nhìn phong phú và ăn cũng rất ngon. Nhưng dâu tây không giống đào, táo, có thể gọt vỏ là ăn được. Hơn nữa, bề ngoài của quả dâu tây và không bằng phẳng, vỏ rất mỏng, khẽ chạm mạnh chút xíu là rất có thể bị nát, cho nên biết bao người không biết nên rửa dâu tây dư nào cho sạch. Có người "dũng cảm" còn không buồn rửa, ăn trực tiếp luôn, như vậy, cực kỳ đơn gian bị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.

Cách rửa:

Trước khi rửa dâu tây, bạn không nên vặt bỏ cuống của nó. Lấy nước sôi để nguội hòa với muối đậm đặc, ngâm dâu tây trong vòng 20 – 30 phút, để ráo nước là bạn có thể ăn được rồi. Rất khá nhanh gọn đúng không?

Theo vietbao

Comments are closed.