Cách tẩy các vết mực trên quần áo

Quần áo bản thân tôi hoặc các con rất dễ dàng bị dính không ít loại mực. Nhiều người đã phải bỏ đi, nhưng có bất kỳ mẹo khắc phục hiệu quả.

Tẩy vết mực bút bi
Sau khi cho thời trang có vết mực vào ngâm trong cả nước sạch, ta dùng chất CCL4 lau nhẹ vết bẩn rồi dùng xà phòng với nước sạch giặt sạch quần áo. Chú ý chưa hề dùng xằn để giặt. Ta cùng tất nhiên dùng thuốc đánh răng trộn lẫn với 1 ít xà phòng giặt vò nhẹ vết bẩn, nếu vò xong vẫn còn vết mờ, ta dùng cồn xoa lên là được.
Tẩy vết mực đỏ
Trước tiên, ta dùng nước xà phòng giặt vết bẩn, sau đó dùng cồn 10% để vò lên đồ dùng bị bẩn, sau đó dùng nước sạch giặt là được. Ta có thể dùng dung dịch thuốc tím 0.25% để tẩy. Hoặc nếu dùng mù tạt rắc lên vết bẩn, sau vài tiếng vết bẩn sẽ mất đi.
Tẩy vết mực xanh
Khi mực vừa rớt lên áo, ta nên ngâm ngay áo vào nước lạnh rồi dùng xà phòng để giặt. Nếu là vết mực cũ ta nên ngâm vào dinh dịch axit ôxalic 2% tầm 5 phút rồi dùng xà phòng giặt sạch.
Cách tẩy các vết mực trên quần áo
Tẩy vết mực tàu
Trước tiên, ta cho những bộ quần áo có vết bẩn vào nước sạch giặt qua, dưới đó dùng xà phòng và cơm hạt vò xát lên vết bẩn, tiếp theo dùng vải xô, bông thấm dần. Vết mờ chắc hẳn dùng dung dịch amôniắc để tẩy cho hết. Ta cũng chắc hẳn dùng thuốc đánh răng, sữa bò để lau, vò tiếp đó dùng nước sạch giặt là được.
Tẩy vết giấy than, bút nến
Cho thời trang vào nước nóng hoà với xà phòng để vò, tiếp đó dùng xăng, dầu hoả để tẩy, sau đó dùng cồn lau sạch là được.
Tẩy vết mực in
Dùng xà phòng với xăng (không cho nước) ngâm hoặc thấm lên vết bẩn trên quần áo, dùng tay vò nhẹ cho vết mực tan ra rồi vò bằng nước xà phòng và giặt như bình thường. Nếu dùng xà phòng để giặt chỉ hết dầu mực còn mầu của mực vẫn còn trên quần áo, ta phải dùng bột tẩy trắng hoặc bảo hành (bột giặt dành cho đồ tơ tằm) để tẩy thì vết mực sẽ sạch hoàn toàn.

Theo camnanggiadinh

Comments are closed.