Chế biến món cá không cần dầu ăn

Một số loại dầu ăn chắc hẳn làm gia cho thêm cholesterol trong cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến tim. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn được thử theo đơn hàng phương pháp khi chế biến món cá chưa cần dùng tới dầu ăn.
1. Chiên cá bằng chảo

Cá, tính từ khi đã làm sạch cần được lau khô và ướp gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm. Nếu con cá quá to, bạn có thể cắt lát nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh bơ ít béo. Sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, bạn cho cá vào chảo rồi tiếp tục bổ sung thêm một chút nước, đậy kín nắp chảo và đun cho tới lúc cá mềm và chín đều ở cả hai mặt.
Chế biến món cá chưa hề dầu ăn
2. Hấp

Cá hấp được nhận định là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng vì phương pháp này đảm bảo nhiều chất chất dinh dưỡng trong thức ăn. Cá hấp khá cũng khá sớm trong văn hóa ẩm thực của người châu Á. Thông thường, khi hấp, cá được ướp với cơ số loại gia vị, ớt, tỏi và gừng. Vào cuối quá trình hấp, người ta thường đã được bổ xung thêm vào cá một chiếc nước sốt được bước chế biến ban đầu phù hợp thích của người dùng. Những hương vị chính xác sẽ hòa trộn lại thêm cá, phát triển một món ăn thơm ngon nhất và hấp dẫn.
3. Nướng vỉ

Đây được công nhận là ngay bất cứ cách công đoạn món cá dễ dàng và nhanh nhất. Thịt cá mềm và rất nhanh gọn chín, cho nên bạn chỉ cần đặt chúng lên vỉ nướng trong vòng vài phút là đã chắc hẳn bình luận ngay miếng cá nóng hổi. Trong quy trình nướng, không nên lật trở quá nhiều vì rất có thể làm nát cá. Trước khi nướng, cần ướp hoa lá cành cho cá để làm tăng vị đặc trưng cho món ăn. Ngoài ra, bạn cũng tất nhiên dùng loại nước sốt bạn thích quét lên miếng cá trong lúc nướng để món ăn thêm mùi thơm và vị và chống cháy tốt cho cá.
4. Nướng giấy bạc

Chế biến món cá không qua dầu ăn
Nếu dùng giấy bạc để nướng cá, món ăn sẽ giảm được hàng trệu mét vuông chất béo. Khi cuộn cá trong giấy bạc, có thể dùng thêm một vài loại hoa lá cành để món ăn có hương vị ngon hơn. Để thịt cá khó bị dính quá chặt vào giấy bạc, bạn sử dụng bơ ít béo hoặc mayonnaise quét một lớp mỏng lên giấy bạc sau khi đặt cá vào.
5. Chiên bằng lò

Chế biến món cá không cần dầu ăn
Còn đối với món cá chiên bằng lò, cá cần được sơ chế sau khi nấu. Cách sơ chế cũng lại không phức tạp, bạn chỉ cần nhúng cá vào một hỗn hợp gồm ít bột mì, nước sốt gia vị và lòng trắng trứng rồi cho cá lên khay và đặt chúng vào lò nướng. Món cá này có một lớp vỏ khá giòn sau khi được nướng chín.

Theo 2dep.net

Comments are closed.