Chọn kính bảo vệ mắt thế nào cho “chuẩn”

Dưới ánh năng chói chang của mùa hè, cặp kính để bảo vệ mắt là vật không nên thiếu mỗi khi bạn cần đi ra đường.

Hiện trên thị trường có vô số những loại kính râm với bao nhiều kiểu dáng, báo giá và chức năng cụ thể khiến cho của bạn đôi lúc cảm thấy gian nan trong việc lựa chọn.
Dưới đây là những chiều dày kinh nghiệm giúp Bạn cũng có thể chọn được cặp kính phù hợp.

1. Kính phải bảo vệ được mắt khỏi tia UV

Cặp kính để bạn có thể muốn biết sẽ là loại ngược lại tránh xa tia cực tím bởi loại tia này dễ sinh ra những bệnh về mắt. Mắt kính tốt có thể chống bức xạ UVA và UVB từ 99 đến 100%. Trên nhãn của loại mắt kính này đã có ghi UV 400 hoặc 100%.

Chọn kính giữ an toàn mắt làm sao cho

2. Màu sắc của mắt kính

Màu sắc của kính bạn có thể chọn theo sức chịu đựng cá nhân, nhưng cũng phải lưu ý:
- Mắt kính cường lực xám giúp giảm độ sáng nhưng không làm sai lệch màu sắc.
- Mắt kính chịu lực nâu và hổ phách giảm chói tia màu xanh trong ánh sáng mặt trời. Loại tần số này chắc hẳn gây mờ mắt. Màu nâu và hổ phách làm sai lệch rất nhiều màu sắc nhiều hơn màu xám.
- Mắt kính chịu lực vàng giảm độ mờ mắt do tia sáng xanh hơn màu nâu nó giúp cho người đeo nhìn mọi vật rõ nét hơn nhưng lại tác động đến rất nhiều màu sắc thật của vật bạn nhìn.
- Màu xanh lá cây giảm chói và giúp lọc những tia màu xanh. Mắt kính loại này có độ tương phản vật bạn nhìn đơn giản theo chính xác.
- Màu hồng là sự lựa chọn không ngoan nếu bạn xuất hiện môn thể dục dưới nước và các chạy tốt ngoài trời bởi nó có độ tương phản ngược lại với biểu tượng những vật bạn nhìn có nền mày xanh lá cây hoặc xanh da trời.
3. Chất liệu làm gọng kính
Gọng kính chắc hẳn được chế biến bằng nhựa, bất kỳ loại kim loại, titan, nhôm hoặc nhiều loại chất liệu khác. Bạn hãy cầm thử rất nhiều loại gọng để tìm hiểu độ nặng nhẹ và tìm ra ra cái nào tuyệt vời nhất với mình.
Tuy vậy, đối với người sở hữu làn da trắng thì nên áp dụng các gọng nhẹ sáng hay ba màu đánh nhẹ hồng, hổ phách. Người có nước da ngăm ngăm sẽ phù hợp tiên tiến với gọng màu bạc, vàng hay các gọng sáng. Các bạn nên tránh gọng đen vì sẽ tạo cảm giác nặng nề.
4. Chọn kính theo gương mặt
Cùng với mặt hình oval, bạn cũng được chọn loại mắt kính to, góc cạnh, có viền.
Người có cái mặt hình trái tim (trên to, dưới nhỏ) nên chọn loại kiểu cách phức tạp hơn, chẳng hạn có khung nhựa quá khổ hoặc khung kim loại, để kích cầu sự thận trọng khỏi vùng trán.
Nếu các bạn có cái mặt dài, hình chữ nhật đặc biệt nhất hãy chọn loại kính lớn che được nhiều phần khuôn mặt, nhằm cắt bớt chiều dài của nó. Chiếc khung vuông rộng là điểm đối trọng tốt với cách thiết kế mặt, ngoài ra, gọng kính rộng sẽ tạo cảm thấy mặt to hơn.
Những công nhân có kiểu mặt vuông nên tìm rất nhiều loại kính có khung tròn hoặc mắt tròn, làm mềm bớt độ sắc cạnh của gương mặt.
Nếu các bạn có khuôn mặt tròn, cần chọn gọng kính có thể cho phép khuôn mặt có vẻ như dài hơn và nhỏ hơn. Nhìn chung, nên chọn gọng kính bằng hay rộng hơn một phần rất nhỏ với phần rộng rãi của khuôn mặt. sử dụng gọng ít có đường cong, nên bao nhiều góc cạnh như chủng loại hình chữ nhật hay có đường viền. Nên chọn những loại kính đeo cao ở phần thái dương sẽ làm khuôn mặt bạn sẽ dài hơn khi nhìn nghiêng. các loại kiếng có bản ở phần lông mày càng làm cho mắt bạn có vẻ cao nhất về phía trên, vì thế nhìn khuôn mặt tình hình như dài hơn.
Mặt tam giác là bộ mặt cằm nhọn nhưng có trán rộng. Bạn chỉ cần làm cho óng mượt cái mặt hơn với phương pháp tạo trọng tâm ở vùng mắt. Kiểu dáng như mắt mèo tạo nên góc ở phần trên và trông ta có thể thấy rõ nhiều hơn nữa phần dưới cằm. Chúng ta nên chọn gọng kim loại và không thấy vành ở dưới.

Theo camnanggiadinh

Comments are closed.