Chọn nước mắm ngon

Để có được chai nước mắm ngon, bạn phải chú ý tới một vài yếu tố…

1. Xem màu: Bạn có thể xem màu của nước mắm. Tốt nhất là đựng vào một chai thủy tinh để xem nước mắm có trong, có lắng cặn hay không. Nước mắm ngon sẽ có màu hồng nhạt hoặc màu vàng cam, không có cặn lắng. Màu đen, có cặn là loại nước mắm không ngon.

Nước mắm ngon sẽ có màu hồng nhạt hoặc màu vàng cam.

2. Ngửi mùi vị: Bạn lắc chai nước mắm lên và ngửi mùi vị. Nếu nước mắm có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ là nước mắm ngon.

3. Nếm vị: Nếm một ít nước mắm, nếu là nước mắm chất lượng sẽ có vị ngon, ngọt, không có vị đắng hoặc nồng, mặn.

4. Nhìn bọt: Bạn lắc chai nước mắm đến khi có bọt. Nếu bọt nhanh chóng mất đi chứng tỏ nước mắm đã lên men, cất giữ được thời gian dài. Ngược lại nếu bọt mất đi chậm, quá trình lên men chưa hoàn thành nên loại nước mắm này không thể để lâu được.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai
Gia Đình & Xã Hội

Theo Mẹ & bé

Comments are closed.

cua di