Có nên cất trứng trong tủ lạnh?

Nhà mình rất thường sử dụng nhiều trứng và lưu trữ trong tủ lạnh để thời gian nào cần thì lấy ra chế biến thành món ăn vừa thuận tiện vừa nhanh gọn.

Nhưng mới mấy hôm trước đồng nghiệp của các bạn đến nhà chơi và nói rằng, trứng gà trứng vịt hay cơ số loại đồ ăn có vỏ khác không nên được cung cấp trong tủ lạnh bảo quản, ngược lại chỉ nên để chúng ở độ ẩm phòng thôi.
Nguyên nhân là do giữ gìn trứng ở tủ lạnh thực sự càng làm trứng bị thoái hóa nhanh hơn vì tủ lạnh nhiều hơi lạnh và chịu khó bị thay đổi áp lực sẽ khuyến khích không khí tấn công vào trong vỏ trứng. Nghe cô bạn đồng nghiệp nói thế, phải cho rằng mình giật mình thon thót vì nhà mình chưa bao giờ lưu trữ trứng ở nhiệt độ phòng cả.
Mình rất bận tâm bởi nhà mình rất sẽ dùng nhiều trứng và lưu trữ trong tủ lạnh để thời điểm nào tiện thì lấy ra lúc chế biến thành món ăn vừa đơn giản vừa chất lượng. Nhất là ô sin nhà mình, mỗi khi sử dụng chợ, cô ấy mua 30-40 quả trứng để về ăn dần vì nhà mình gần như ngày nào đã và đang có người ăn trứng.
Có người thích trứng luộc, có người thích trứng tráng, có người thích trứng chần, cho người ăn cùng mỳ tôm trong bữa sáng…Mình đang không biết trứng được lưu trữ trong tủ lạnh hay nên chi tiêu ngoài ở độ ẩm phòng nữa. Và có lưu trữ trong tủ lạnh thì nên lưu trữ trong vài năm khá nhiều là bao lâu đây? Có anh em nào biết thì tiết lộ cho mình nhé để mình săn sóc cho sức khỏe gia đình bạn mình được tốt nhất.

Có nên cất trứng trong tủ lạnh?

Có người thích trứng luộc, có người thích trứng tráng, có người thích trứng chần, đến cho người ăn cùng mỳ tôm trong bữa sáng… (ảnh minh họa)

Xin kể lại chủ đề qua lại về lưu trữ trứng trong tủ lạnh hôm trước của mình và một đồng nghiệp cơ quan đến nhà chơi. Khi mình nhờ cô ấy mở tủ lạnh lấy ngũ quả ra gọt hộ, cô ấy đã hỏi một câu nam tính với mình:
- Ơ, sao nhà cậu lại để trứng trong tủ lạnh, mà ngay cả lại để ở ngăn gần cửa trước nữa chứ?
- Hả, thế nhà cậu không để trứng trong tủ lạnh sao? Tớ thấy ngăn trước trong cửa tủ lạnh để trứng là dễ dàng và cực kỳ dễ dàng lấy nhất mà. Cậu nói vậy là sao?
- Tớ không biết nữa nhưng ở trong nhà tớ, mẹ chồng tớ là bác sĩ dinh dương nhưng luôn bảo các con là chưa hề để trứng trong tủ lạnh mà chỉ cần lưu trữ ở nhiệt độ và độ ẩm phòng thôi. Đặc biệt, nếu ai lỡ có để trứng trong tủ lạnh thì cũng không nên đặt chúng ở cửa trước trong tủ lạnh cả vì trứng sẽ nhanh bị hỏng đấy.
- Thế à? Nhưng sao cùng đặt trong tủ lạnh và còn nên đặt trứng ở khay mặt sau của tủ lạnh mà không chính là mặt trước cửa tủ? Tớ không hiểu gì cả?
- Có gì mà không hiểu, để trứng ở khay mặt sau tủ lạnh mẹ tớ trải nghiệm độ ẩm và nhiệt độ sẽ tiếp tục mát hơn so với khía cạnh ở khay mặt trước cửa tủ lạnh. Vì thời tiết khắc nghiệt lạnh nên vì khuẩn sẽ ít có cơ hội gây dựng hoặc tạo dựng cũng với tốc độ chậm hơn. Vì vậy trứng cũng có thể lâu hỏng hơn đấy. Nhưng nói chung, trứng vẫn nên được lưu trữ ở thời tiết khắc nghiệt phòng là hấp dẫn cậu ạ.
- À, cho tớ hỏi thêm. Thế mẹ chồng cậu có bảo nếu cứ lưu trữ trong tủ lạnh thì nên lưu trữ chúng trong vài năm khoảng thời gian là bao lâu không?
- Mẹ tớ bảo rằng: chắc hẳn lưu trữ trứng trong tủ lạnh trong một những năm khá dài hơn hẳn so với các sản phẩm khác miễn là bạn không đặt chúng ở khay mặt cửa trước của tủ lạnh. Thời gian lưu trữ trong tủ lạnh của trứng chắc hẳn kéo dài hơn 30 ngày nhưng lại nên áp dụng chúng trong vòng 3 tuần để nhận được những hiệu quả của rất khôn ngoan nhé.
- Tớ thể hiện sự quan tâm cậu, giờ thì tớ đã biết phải làm gì rồi.

(Phụ nữ today)


Comments are closed.