Cốp xe ga cực dễ bị trộm đồ

Thời gian gần đây, hiện tượng “móc cốp – trộm đồ” càng ngày càng tăng nhanh với tần suất cao. Việc móc cốp hơn hết nảy sinh với thế giới xe tay ga “xịn” như SH, Vespa LX, Spacy, Attila… Đơn giản chính là vì tất cả xe này có cốp to, khá “thuận tiện” dành để “rút ruột” trong khi đa số chủ nhân của chúng luôn mang trong người đắt tiền và đồ có giá trị trị.

Cốp xe ga cực nhanh bị trộm đồ
Mất đồ vì tin vào cốp xe ga

Nạn nhân của nhiều vụ “rút ruột” này chủ yếu là nữ giới vốn hay thói quen để tiền của mình và chứng từ tùy thân trong cốp xe. Chị Yến, nhà riêng Trung Tự cho biết: “Bây giờ nạn cướp giật trên đường phố tiếp diễn nhiều, để tài sản trong cốp xe là an tâm nhất. Với cả mua xe có cốp to, không ứng dụng cũng thấy phí lắm, vừa an toàn, vừa khỏi cần mang vác lỉnh kỉnh”. Chính nhờ có suy nghĩ lúc nào nên bao nhiều người đã ưa chuộng và phó mặc “số phận” tài sản của bạn vào mọi chiếc cốp xe. Để rồi sau đó, họ đã vô tình bị các “anh thợ” moi cốp xe “hỏi thăm”.

Khi thế giới cốp xe không đang là nơi an toàn.

Có thể kể ra rất nhiều vụ vì chủ quan tin vào chiếc cốp xe mà phải trả giá đắt. Chị Hải, phương thức tại một cơ sở truyền thông, chỉ vì quá tin tưởng vào độ an toàn của chiếc cốp xe nên chị đã để túi xách trong cốp xe và ngày càng lấy đồ. Lúc trở ra, chị điếng người khi phát hiện chiếc túi xách ở trong đó có ví và toàn bộ chứng từ đã không cánh mà bay.

Trường hợp của chị Thạch, thực hện tại bệnh viện máy tính HP phải là một điển hình. Dừng xe khi đi mua đồ, tuy nhiên đã chú ý đứng ngay trước đầu xe của bạn nhưng khi mở cốp lấy tiền trả, chị giật mình khi hai chiếc điện thoại iPhone đắt tiền đã tự nhiên “bốc hơi”. Điều đó không dừng lại tỏ ra chiếc cốp xe không phải là nơi “bất khả xâm phạm” mà còn rất dễ dàng bị “đột nhập”.

Có bao nhiều người chịu chung số phận bị móc cốp vì có thói quen “xấu” để đồ trong cốp xe. Khi được hỏi, một vài người công bố cũng đã đọc thông tin qua những phương tiện truyền thông nhưng đôi lúc chưa thể mang hết đồ theo nên đành phải để lại trong cốp. Anh Phương, nhà riêng Thanh Xuân, chia sẻ: “Cũng biết là nó không an toàn tuyệt đối nhưng nhiều khi không thể mang hết đồ đi được nên vẫn phải để trong cốp, xong thỉnh thoảng ngó qua ngó lại chưa được biết làm làm sao cả”.

Cốp xe ga cực sớm bị trộm đồ

Không cần dùng rất rất nhiều sức bạn cũng tất nhiên nhấc được chiếc yên xe lên ngày một dễ dàng.

Mẹo đối phó với nạn móc cốp, trộm đồ

Từ nguyên nhân như trên, các bà những quyền sở hữu xe ga có thể áp dụng theo yêu cầu phương pháp nhất thời để đối phó với nạn móc cốp, trộm đồ. Hiện vẫn chưa có nhiều cách để giữ an toàn hay gia cố phần yên xe, mặc nhiên ở như thế nào mẫu xe có ngăn chứa đồ chiếm ½ tầm cỡ cốp xe như chiếc Attila Elizabeth, có một số ý kiến trải nghiệm việc chuyển góc độ chốt yên xe lên gần ngăn chứa đồ sẽ làm tăng nhanh độ bảo đảm và giảm thiểu bối cảnh mất đồ khi bị “hỏi thăm”.

Cốp xe ga cực nhanh bị trộm đồ

Từ một vài bài học về việc bị móc cốp, các chủ xe nên lưu ý về việc giữ an toàn vốn của mình và chứng từ trong cốp xe. Chiếc cốp xe rất càng tiện dụng và an toàn chỉ lúc nào bạn lưu thông trên đường phố. Còn khi một mẫu xe không lăn bánh, bạn nên xác định trước giữ gìn tài sản với phương pháp mang theo mình những đồ có giá trị hay giấy tờ quan trọng. Không để tài chính của mình trong cốp xe còn tránh việc mất đồ khi bị trộm “cuỗm” xe. Đây chỉ là biện pháp giữ gìn tài sản hữu ích nhất.

Theo meovathay

Comments are closed.