Để sử dụng bếp điện đúng cách

Bếp điện là bất cứ vật liệu nấu nướng khá tiện lợi. Mặc dù có chung yêu cầu là đun nấu thức ăn nhưng không như lúc bếp ga, nhiệt độ nấu của bếp điện cao hơn. Nhờ nhiệt độ ổn định nên hơi nóng cũng được phân tán đều hơn.

Khi nấu nướng bằng bếp điện, bạn nên tìm hiểu và cẩn thận đến hay ngắn điểm dưới đây:

1. báo cáo xuất hiện trên mặt đồng hồ của bếp

Một trong những sai lầm nhiều nhất khi quy định bếp điện chỉ là việc không bật đúng nút mở bếp trên lò. Hãy làm theo những ấn tượng chỉ dẫn trên bảng điều khiển của bếp lò trước khi bật bếp lên. Bạn chỉ gặp phải sự cố ngoài ý muốn như tình cờ bật công tác nấu không theo như hy vọng và tìm kiếm bếp lò không hoạt động. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, ganh đua là khi bạn đang đặt những dụng cụ cần đun lên trên bề mặt cương vị đốt nóng.

2. Không dùng kế hoạch nhiệt cao

Để sử dụng bếp điện đúng cách
Ảnh minh họa

So với bếp gas, bếp điện có cơ hội đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu áp dụng những chế độ nhiệt cao nhất có thể để đun nóng xoong, chảo trước khi quyết định cho thức ăn vào, bạn cũng được làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi sở hữu bếp điện để nấu nướng, bạn nên tạo dựng một chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

3. Lợi dụng đúng loại chảo

Không nên sử dụng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thụ hơi nóng nhanh hơn hẳn các nhiều loại khác. Chính việc này sẽ làm cho đồ dùng bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ rất sáng suốt với bếp điện hơn. Nếu muốn cơ số loại rau xanh và thịt có màu vàng nâu giống như các món nướng, Bạn cũng có thể cho món ăn vào một số loại chảo nướng bằng gang và nấu chúng rất nặng nề trên bếp điện.

Để áp dụng bếp điện đúng cách
Ảnh minh họa

4. Chọn đúng ứng dụng nấu nướng

Do bếp điện nóng rất nhanh gọn nên bạn luôn phải áp dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là nhiều chọn lựa tuyệt vời nhất đối với bếp điện. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt đơn giản còn những các dụng cụ bằng nhựa ngược lại tan chảy. Điều cần thiết nhất là bạn cần phải kiểm tra ngưỡng nhiệt độ rất cao phần nhiều của những thiết bị nấu nướng trước khi đi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các vật liệu khác có trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng tất nhiên bị chảy nhựa hoặc cháy.

5. Dành riêng năng lượng

Để sử dụng bếp điện đúng cách
Ảnh minh họa

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn cần tắt bếp sớm trước 5 phút vì lượng hơi nước chưa được bán cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ quy định đối với nhiều món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

6. Nướng bằng bếp điện

Để áp dụng bếp điện đúng cách
Ảnh minh họa

Chế biến món nướng bằng bếp điện sẽ còn hơn so với việc sử dụng bếp gas vì nhiệt độ của bếp điện luôn nhất định nên bạn có thể không cần phải thận trọng đến ngay bất cứ điểm nóng nào bên trong xe bếp. Cũng chính điều này cũng đồng nghĩa bằng hành động thức ăn có thể nấu chín đều hơn ở trong xe và bạn chưa được phải lo lắng trong công việc lật trở thức ăn trong quy trình nướng, như khi dùng bếp gas.

(Theo PNO)


Comments are closed.