Giữ gìn vật dụng bằng da

Các công cụ bằng da thật hay nhân tạo thường rất đắt tiền. Chính vì thế, bạn nên phải bảo quản chúng thật cẩn thận.

Bảo quản

- Điều đầu tiên mà bạn phải phải nhớ là đừng như vậy cho những các dụng cụ bằng da sát nền nhà. Hơi đất sẽ càng làm cho da chóng hư và vào mùa mưa, khí ẩm sẽ càn khiến cho da mốc meo.

- Bạn cũng không nên sử dụng đồ da khi trời ẩm ướt, trời mưa, hoặc tới khi bạn có quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm da sớm bị cứng. Nếu da bị ẩm ướt, bạn chớ dùng máy sấy để sấy. Sấy có thể giúp da nhanh bị khô, nứt. Thay vào đó, bạn để da khô ngay lâp tức ở nơi thoáng gió.

- Thoa chất bảo quản lên đồ da tính từ khi da đã khô và tạo ra sạch. Thỉnh thoảng lại thoa để an tâm món đồ nước được sạch sẽ trước khi mặc. Với các loại da cao cấp, tốt nhất bạn phải mang đến hiệu.

- Mỗi mùa, đồ da nên đã và đang sản xuất mềm vài lần, đặc biệt ở những vùng có khí hậu toàn cầu nắng, ẩm. Khi dùng chất đánh bóng, cần cẩn thận màu xi phải rất sáng suốt với màu sản phẩm, và thận trọng kẻo chúng ngược lại làm hỏng màu da tự nhiên.

- Muốn món đồ da không bị biến hình, bạn nên tìm hiểu và nhớ: Luôn để ở nơi khô, thoáng mát. Không bỏ đồ da vào túi nhựa hoặc các loại hộp quá kín. Khi treo những bộ trang phục da, không dùng mắc treo bằng kim loại. Luôn nhồi đầy túi da bằng giấy báo và dùng giấy cốt giày khi giữ an toàn giày hoặc bốt.

Tẩy

- Luôn luôn chọn sản phẩm giúp chiếm được lớp dầu bóng tự nhiên của da. Nên tránh những chất tẩy rửa để lại cặn hoặc bất cứ chất nhờn nào chúng ngược lại tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, khiến da xỉn màu cùng với các đường khâu dễ đứt.

- Khi định tẩy tất cả món đồ da, nên thử tẩy ở mảng nhỏ khó thấy. Đợi một số phút: Nếu không có thói quen có vết mất màu nào hãy tiếp tục. Để tẩy đi lớp chất tẩy dư thừa, dùng một miếng vải ẩm hoặc một bàn chải nhỏ chải quanh đường khâu. Tẩy đồ da chịu khó trong trường hợp bạn chưa muốn đảm bảo nó không bị bụi bẩn. Nên tẩy và chăm sóc đồ da trước mà đã khô. Không dùng nhiệt để sấy khô da mà nên để nó khô bỗng dưng để giữ phom.

- Trường hợp đồ da bị mốc, hòa một cốc cồn với một cốc nước, nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch và tẩy sạch vùng da bị mốc. Với nhiều vết mốc khó tẩy hơn, dùng xà phòng bánh có chứa chất diệt khuẩn và nước. Tẩy sạch phần xà phòng dư bằng một miếng vải sạch và để da tự khô. Hầu hết các vết dầu hoặc mỡ có thể tẩy sạch bằng việc với việc tán nhỏ một viên phấn viết bảng, rắc lên vùng da bị dính bẩn và để nguyên chiếm tới một ngày.

Giữ gìn công cụ bằng da

Làm mềm

Tất cả rất nhiều loại da phải có tạo ra mềm lại tính từ khi giặt. Chất nhờn hoặc dầu ở trong dầu xả giúp làm trơn da và kéo dài độ mềm mại. Cẩn thận với những vỏ hộp có chứa petroleum hoặc dầu khoáng bởi chúng sẽ làm hỏng đồ da sau này. Tránh dùng dầu xả có để lại cặn hoặc nhiều chất nhờn. Làm mềm đồ da mỗi mùa vài lần và làm chịu khó phải giao lưu với nắng hoặc độ ẩm.

Đánh bóng

Cẩn thận với hay ngắn loại xi bóng có chứa chất tạo màu, chúng tất nhiên làm hỏng màu da tự nhiên. Một số bao bì cũng tất nhiên bít lỗ chân lông của da, tạo nên những sự cố vĩnh viễn. Cách đánh:

- Bạn dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa thô chà mạnh lên phần da mặt da. Bạn nhớ chà mạnh dạn và chà thật đều theo lối xoay tròn. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, các các dụng cụ sẽ mới và bóng ngay.


- Bạn lọc lấy lòng trắng trứng gà, đánh nó tới ra tuyết. Sau đó nếu cho bạn chưa cần có ví da, túi bằng da dùng lâu ngày bị khô cứng, sử dụng lòng trắng trứng nói trên thấm vào một miếng vải sạch đánh mạnh lên ví, túi da. Sau đó, chùi kỹ bằng khăn sạch khác. Cam đoan các sản phẩm ấy sẽ bóng mượt và bóng lẩy như khi nó mới nhập trực tiếp vậy.

Giữ gìn các dụng cụ bằng da

Cất giữ lâu ngày

Một món đồ da, khi cất giữ lâu ngày không dùng đến, bạn nên cất ở nơi khô, thoáng, mát. Không để đồ da vào túi, hộp quá kín. Nơi cất đồ da bạn nên để thêm một phần hạt hút ẩm.


Cách giữ đồ da không khô cứng

Đồ da bị nước mưa thấm, thường khô cứng lại. Bạn cũng nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, kỹ càng trên giày. Xong, bạn đánh bóng lại bằng xi, đồ da sẽ hết khô cứng.


Cách làm giảm vết mốc trên da

Nếu đồ dùng bằng da của chính bạn bị mốc, Bạn cũng có thể làm thất thoát vết mốc đi bằng việc với việc lấy giẻ sạch tẩm dầu thông mà chùi đi. Tuy nhiên, nếu dấu mốc ăn sâu vào trong da, chùi không sạch, bạn nên tìm hiểu và như sau:


Bạn dùng giấy nhám, thứ thật nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng sáp đánh giày đánh thêm một lần bóng.


Cách làm giảm vết mỡ trên da

Đầu tiên, bạn nên xác định trước dùng bông gòn tẩm Benzine chùi lên vết dầu mở. Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không phải tiệp với màu da chung nữa, bạn nên tìm hiểu và đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

Theo vietbao

Comments are closed.