Hãy tạo sự khác biệt trong bếp!

Chuẩn bị món ăn ngon là không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Nhưng nếu cẩn thận, điều này không chỉ đảm bảo kết quả cuối cùng được hoàn hảo, mà còn thực sự hữu ích trong việc làm cho nó như vậy.
 

1 – Giữ rau giòn
Rau củ quả hoặc rau sống cần được giữ trong một thùng có chứa với nước và đá cho đến khi mang lên bàn ăn. Như vậy, chúng sẽ giòn và tươi, giữ màu đẹp, mùi và hương vị tinh tế hơn.

2 – Chọn các loại thảo mộc tươi

Thật là giá trị khi có những bình cắm các loại thảo mộc ở góc nào đó trong nhà. Húng quế, bạc hà và mùi tây có thể được sử dụng kết hợp trong các món ăn khác nhau.
3 – Hãy chú ý đến vệ sinh thực phẩm
Trái cây và rau quả cần được rửa sạch khi mua về. Sau khi làm sạch, chúng phải được ngâm khoảng 15 phút với nước rửa rau quả (1 muỗng cà phê) và nước (2-3 lít). Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch dưới vòi nước chảy.

4 – Sử dụng nước dùng tự chế
Nước canh tự chế có hương vị nhẹ, không mặn. Các công thức cơ bản thường có hành tây, cà rốt, tỏi tây, cần tây, nước, một chút hoa trang trí (lá nguyệt quế, húng tây, mùi tây và lá cần tây gắn với tỏi tây) và hầm trong bốn mươi phút. Bạn có thể dùng xương lợn hoặc thịt gà và ninh khoảng 2 tiếng. Điều quan trọng là bạn cần hớt bọt trong khi nấu để nước dùng được trong.

5 – Chọn cá đúng cách
Chọn cá cần theo quy tắc cơ bản: mắt cá phải còn sống và sáng, mang cá đứng, màu hồng, lưng cá phải chắc, và các lớp vảy cá phải còn nguyên.

6 – Không làm nhạt màu rau
Quá trình này rất đơn giản: chỉ cần đun sôi các loại rau và sau đó chuyển chúng vào một bát tô có nước và vài viên đá. Nhờ đó, chất diệp lục được tập hợp và màu sắc của rau vẫn còn nguyên.

7 – Nấu rau riêng biệt

Mỗi thành phần có một thời gian chế biến riêng. Vì vậy, khi nấu ăn, chúng ta không nên đổ mọi thứ lẫn trong cùng một nồi.

8 – Nấu ăn bằng nước muối

Rau quả nên luôn luôn được nấu chín trong nước muối, loại dung dịch ngăn các tế bào thực vật bị vỡ ra. Bằng cách này, chúng sẽ uốn cong lại.
 

9 – Đừng nấu kỹ mì ống
Để chắc chắn rằng mì ống không bị nhũn, bạn chỉ cần cắt một miếng nhỏ và xem khi nào bột trở nên trong suốt. Nếu là màu trắng, mì chưa được chín. Nếu dùng mì ống với nước sốt, bạn nên vớt ra trước khi nó được nấu chín hoàn toàn và kết thúc quá trình trong nồi với nước sốt. Như vậy, ống mì sẽ nở rộng và sẵn sàng để sử dụng." Nếu ăn khô,bạn chỉ cần thêm một ít nước dùng trong khâu chuẩn bị cuối cùng.

10 – Hãy chắc chắn rằng món bít tết chín vừa tới
Món bít tết cần phải được trải kín trên cả hai mặt chảo chiên hoặc vỉ nướng nóng để không làm mất đi nước cốt. Sau đó, sau khi nướng, bạn nên giảm nhiệt độ nấu cho đến khi chín theo ý bạn.

11 – Để ý tới dao làm bếp
Đừng cắt một cách mò mẫm mà làm nát thức ăn Một con dao cùn là “kẻ thù” lớn nhất của đầu bếp. Đầu tiên bởi vì thay vì cắt hay thái thực phẩm, nó sẽ làm miếng đồ ăn tơi tả. Ngoài ra, bạn có thể trượt tay và thậm chí là dẫn tới thương tổn.

12 – Tôn trọng thời gian sử dụng dầu ăn
Nếu dầu bị cháy khét hoặc nổi bọt khi gặp thức ăn, nó cần được loại bỏ. Màu sắc cũng rất quan trọng: dầu phải có màu vàng chứ không phải màu nâu.

13 – Nên rán khô

Chiên khô cần có dầu nóng. Mức nhiệt độ 180º là vừa phải. Để kiểm tra, bạn chỉ cần nhúng một que diêm vào chảo dầu, nếu nó phát lửa tức là dầu đang ở nhiệt độ thích hợp. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thả một mảnh nhỏ đồ cần rán vaò trong chảo. Nếu nó chìm xuống rồi nổi lên tức là dầu đã sẵn sàng. Nếu không, dầu quá lạnh hoặc quá nóng.

14 – Làm nguội thực phẩm tẩm bột trước khi chiên
Để có một lớp vỏ bọc chắc chắn dính vào thực phẩm, nó phải được giữ lạnh sau khi tẩm bột và rồi mới cho vào chảo để chiên. Nếu bạn chiên quá sớm ngay sau khi nhúng thực phẩm vào bột mì và trứng, khả năng lớn là phần vỏ và nhân sẽ tách rời.

15 – Để ý tới ngọn lửa khi nấu

Trừ khi bạn ninh/hầm các loại thịt hoặc chế biến các loại nước chấm, ngọn lửa của bếp phải luôn luôn ở mức trung bình. Nhiệt độ cao không làm tăng tốc độ nấu ăn, nhưng nó làm chất lỏng bốc hơi và đốt cháy thực phẩm.
 

16 – Tìm loại rượu hoàn hảo cho công thức nấu của bạn
Không cần phải sử dụng rượu đắt tiền để nấu ăn. Một mẹo nhỏ ở đây là sử dụng một nhãn hiệu tương tự như rượu vang nho để chế biến.

17 – Luôn luôn sử dụng nước lọc
Nước đã qua hệ thống lọc có chứa clo ít hơn so với nước lấy trực tiếp từ vòi. Vì thế, hương vị của nó cũng tự nhiên hơn và không làm ảnh hưởng tới các hương vị của món ăn.

Theo VTV

 

Comments are closed.

cua so | sach ngoai van | phong xong hoi