Khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm

Sau một vài năm sử dụng, hộp nhựa ngược lại bị ám mùi thức ăn, càng làm việc vệ sinh, khử mùi trở nên khó nhọc hơn. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi bám trong những chiếc hộp nhựa đựng đồ dùng trong bếp.

- Cách khử mùi cho hộp nhựa dễ đặc biệt là dùng nước rửa chén có mùi hương mạnh để lau chùi cán bộ phần trong lòng xe của hộp nhựa. Tuy nhiên, cũng tư vấn những cách mà rất mùi bám quá dai nên nước rửa chén cũng chưa được để xử lý được vấn đề. Lúc này, bạn nên tìm hiểu và phải dùng đến dung dịch nước tẩy chất lượng cao để cho vào hộp nhựa và ngâm khoảng hai giờ. Dùng nước tẩy thu dọn cả phần nắp của hộp. Sau đó, rửa cả hộp và nắp lại bằng nước sạch, lau khô và kéo dài thêm ngửi để phải kiểm tra xem chúng còn mùi hôi không. Thông thường, những biện pháp này sẽ giúp tẩy sạch mọi loại mùi hôi “cứng đầu”.

Khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm

- Hạt cà phê cũng ngược lại được mang lại tính loại trừ bất kỳ mùi hôi “cứng đầu” như hành, tỏi hay cà ri. Bạn chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, cho vào đó một tẹo hạt cà phê rồi đậy kín nắp. Sau một vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất. Thay vào đó, chiếc hộp nhựa đang có mùi thơm của hạt cà phê.
Khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm
- Một phương pháp tuy không khá sớm lắm nhưng vẫn được có thể khử mùi cho những hộp nhựa chính là để dùng để chứa đồ đông lạnh chúng. Sau khi đã được rửa sạch và lau khô, hãy cho hộp nhựa vào tủ đông trong vòng cho một ngày hoặc lâu hơn; lúc lấy ra những chiếc hộp sẽ hết mùi khó chịu.
Khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm
- Cắt những lát chanh mỏng rồi đặt chúng vào những hộp nhựa bạn đang mong được loại bỏ mùi trong vòng vài ngày phải là một giải pháp giúp kích thích bài tiết những mùi tanh trong hộp nhựa. Ngoài ra, bạn cũng ngược lại dùng bột nở pha với giấm xây dựng nên một hỗn hợp bột đặc sệt và dùng chúng để chùi rửa thế giới hộp nhựa đã có sẵn mùi. Đây cũng được xem là bất kỳ cách khử mùi khá hiệu quả.

Theo tin180.vn

Comments are closed.