Khử mùi hôi chân cực hiệu quả bằng những thực phẩm quen thuộc

Mùa hè đến bạn thường xuyên đi giày nhiều hơn để bảo vệ đôi chân trắng trẻo của mình. Ấy vậy mồ hôi chân lại khiến bạn thấy vô cùng khó chịu, mùi hôi đeo bám bạn cả ngày. Làm sao để thoát khỏi nó nhanh nhất? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một số loại thực phẩm gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống để “giải cứu” đôi chân có mùi.

1. Củ cải trắng

Trong củ cải trắng có chứa nhiều chất giúp giảm thiểu sự tiết mồ hôi cực kỳ hữu ích trong mùa hè nóng nực. Dùng nửa củ cải trắng cắt thành lát mỏng cho vào nồi, đun với lượng nước vừa đủ. Nhớ để lửa to rồi đun sôi trong 3 phút sau đó ninh lửa nhỏ trong 5 phút và đổ ra chậu. Đợi cho nguội bớt rồi cho chân vào ngâm rửa. Chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện trong vài ngày liên tục, mùi hôi sẽ biến mất không một dấu vết.

kem-tri-nam-sakura-3

2. Bia

Mùa hè uống bia là hợp quá rồi. Mỗi lần uống bia, nhớ để ra 1 lon/1 chai bia, đổ ra chậu nhỏ và thêm nước lã. Cho chân vào ngâm và rửa trong 15 phút. Sau đó rửa lại với nước và lau khô. Mỗi tuần nên làm từ 1-2 lần để duy trì hiệu quả ngăn mùi của bia nhé.

3. Muối và gừng

Cắt 10 lát gừng cộng thêm chút muối, tất cả bỏ chung vào một chậu nước ấm. Ngâm chân trong 30 phút rồi rửa lại. Chỉ trong vài ngày mùi hôi sẽ biến mất, không những vậy dung dịch này còn giúp bạn mát-xa đôi chân của bạn sau một ngày di chuyển thật nhiều đấy.

4. Dấm chua

Chỉ cần đầu tư một chai dấm chua là có thể dùng dài thật dài. Lấy bông y tế thấm vào nước dấm chua và lau lòng bàn chân, để khô tự nhiên. Với cách này bạn không chỉ xua được mùi hôi mà còn giúp chân có cảm giác thoáng mát, sạch sẽ đấy.

5. Lá sung

Một loại thực phẩm mà ít ai ngờ tới đúng không nào? Chỉ cần 10 chiếc lá sung rửa sạch, đun sôi với nước trong vòng 10 phút, bạn đã có dung dịch trị hôi chân hiệu quả. Để nước nguội bớt, ngâm chân với dung dịch này đến khi nước nguội hẳn thì rửa lại với nước sạch. Mỗi ngày nên làm 2 lần, đều đặn trong 3-5 ngày, hiệu quả sẽ được chính bạn kiểm chứng.

bi_quyet_tri_mun_don_gian_nho_la_sung_3

6. Nha đam (Lô hội)

Có lẽ bạn không còn xa lạ với loại thực phẩm này. Nhưng liệu đã bao giờ bạn biết nha đam lại có tác dụng trị hôi chân? Lấy nhựa của chúng thoa đều khắp lòng bàn chân và để khô tự nhiên. Mỗi chân sẽ dùng 1 lá. Mùi hôi sẽ nhanh chóng khiếp sợ mà di tán đi thôi ^^

Ginchan (Sưu tầm)

(Chỉnh sửa bới Quang cao Google)

Comments are closed.