Làm sạch đồ với tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà được tinh chất từ lá bạc hà tươi không chỉ dùng để hoàn thiện vẻ đẹp thậm chí cả diệt được vi khuẩn và nấm mốc. Vậy hãy sử dụng bao bì bỗng nhiên này để làm sạch vật dụng ở trong nhà bạn nhé.

Lược hoặc bàn chải

Pha đều dung dịch 1,5 ly nước sạch, ½ ly nước dấm trắng và khoảng 20 giọt tinh dầu bạc hà (hoặc bất kỳ loại tinh dầu nào khác). Ngâm các công cụ cần tẩy sạch như bàn chải hoặc lược vào dung dịch trên khoảng 20 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.

Lau sàn nhà bẩn

Những vết bẩn bám trên sàn nhà lâu ngày phù hợp cho bạn không có cách nào để tẩy sạch. Hãy dùng như thế nào giọt tinh dầu thảo dược pha với dấm trắng đổ nặng nề lên vết bẩn và dùng giẻ sạch lau kỹ là được.

Mẹo loại bỏ đồ với tinh dầu bạc hà, Eva Sành điệu, lam sach voi dau bac ha, dau bac ha, lam sach do dung, meo lam sach do, meo hay, meo vat,

Tinh dầu bỗng nhiên có chức năng tẩy rửa rất tốt. (Ảnh minh họa)

Cửa kính

Lau cửa kính với tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu chanh tươi của bạn 1-2 lần giúp làm sạch bụi bẩn và giảm sự tích tụ của vết bẩn trên đó.

Tẩy rửa nhà vệ sinh

Pha 2 muỗng cà phê tinh dầu bạc hà vào 2 ly nước sạch đổ vào bình xịt và dùng chúng để lau rửa nhà vệ sinh mọi ngày sẽ giúp loại bỏ khu vệ sinh được xem xét một cách tự nhiên, không lo nhiễm một số chất hóa học từ không ít loại nước tẩy rửa khác.

Cửa sổ

Sử dụng nhiều loại tinh dầu như dầu bạc hà, dầu oải hương… pha với nước sạch để lau cửa sổ mỗi tuần, có tác dụng không chỉ làm sạch cửa mà còn đảm bảo mùi hương và khử một số loại ruồi muỗi, nấm mốc bám trên đó.

(Theo eva)


Comments are closed.