Mẹo bảo quản, chế biến hải sản và khử mùi tanh

Mách bạn bất kỳ mẹo bảo quản, sản xuất hải sản và khử mùi tanh của chúng nhé!

Giữ cho cá tươi:Tẩm một phần rất nhỏ giấm lên cá thì cá ngược lại để cách ngày không bị ươn và vẫn tươi ngon.
Khử mùi tanh của canh cá: Trước hết cho gia vị vào nấu sôi, tiếp đó cho cá vào, cho một thìa canh sữa bò, vừa làm giảm mùi tanh của cá, vừa làm cho thịt cá mềm có mùi thơm ngon."

Thực phẩm ăn tươi là tốt nhất

Khử mùi tanh của cá ở tay: Sau khi làm cá, mùi tanh ở tay sự khó khăn bay đi, muốn tẩy sạch mùi tanh, sau khi rửa sạch xà phòng, bạn nên xác định trước xát thêm kem đánh răng rồi rửa lại, mùi tanh sẽ hết.
Nước muối làm cá đông lạnh chắc chắn không bị khô: Khi cho cá vào ngăn đá ở tủ lạnh, cá thường hay bị khô cứng. Để khắc phục bối cảnh này, ta chỉ việc cho cá vào nước muối để đông lạnh, cá sẽ khó bị khô cứng nữa.
Mẹo bảo quản, chế biến hải sản và khử mùi tanh
Hải sản bảo quản tốt sẽ ngon hơn.

Bảo quản hải sản khô: Thái tỏi đặt xuống dưới khay đựng đựng cá, mực, tôm khô rồi cho cá, mực, tôm nên trên, dưới đó đậy nắp thật chặt. Làm lúc nào hải sản để được vài năm rất dài

Theo Thegioitoi

Comments are closed.