Mẹo bảo quản một số đồ trang sức

Những món trang sức nhỏ đi kèm với những bộ cánh một cách phù hợp mang lại cho bạn gái vẻ đẹp trang trọng. Tuy nhiên do đặc tính hút mồ hôi nên trang sức sẽ bị xuống màu khá nhanh. Để khắc phục điều này www.camnanggidinh.com.vn xin giới thiệu một số cách bảo quản đồ trang sức khá đơn giản.

Trang sức bằng bạc

Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, do đó trang sức bằng bạc sẽ bị xuống màu khá nhanh. Để dễ dàng lấy đi lớp xỉn này, bạn hãy ngâm trang sức bạc trong dung dịch hóa chất riêng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị và các tiệm kim hoàn. Ngâm đồ trang sức bạc vào dung dịch trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại bằng nước và lau khô. Đơn giản hơn, bạn có thể tự làm sạch đồ bạc bằng cách: Dùng bàn chải mềm thoa kem đánh răng lên rồi chải sạch trong nước cho đến khi trang sức trở nên sáng bóng như mới.

Trang sức xi mạ

Loại trang sức được xi mạ một lớp platinium (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) sẽ lâu bị xỉn màu hơn. Bạn có thể sử dụng từ 2 tuần đến 1 tháng (thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người). Để tiếp tục sử dụng trang sức xi mạ bạn yêu thích, có thể đem đến cửa hàng kim hoàn để xi mạ lại với chi phí rất thấp.

Trang sức bằng vàng

Hàng tuần, bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để chải rửa trong và ngoài món nữ trang. Khi nữ trang bị ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô.

Trang sức có gắn đá quý

Thỉnh thoảng, bạn nên ngâm trang sức có gắn đá quý các loại vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Với trang sức có gắn ngọc trai, sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết. Không dùng bàn chải để cà viên ngọc vì sẽ dễ làm xước bề mặt của nó.

Cách tốt nhất để giữ đồ trang sức luôn lộng lẫy là tránh để chúng tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường và tuyệt đối không để tiếp xúc với các loại mỹ phẩm và hóa chất. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên đeo đồ trang sức 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần, trước hết là vì sức khỏe (do việc đeo đồ trang sức sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn ngủ). Mặt khác, việc đeo trang sức suốt ngày đêm sẽ làm chúng nhanh hỏng hơn. Hãy tháo đồ trang sức khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao, đi bơi và ngay cả khi ngủ để tránh làm xước vỡ. Bên cạnh đó, tùy theo chất liệu làm trang sức cũng có cách lau rửa và bảo quản riêng để chúng luôn sáng đẹp và bền màu.

Những tư vấn trên đây hẳn sẽ giúp chị em bảo quản tốt nhất những vật trang sức nhỏ nhắn đáng yêu. Các bạn hãy bớt chút thời gian chăm sóc cho những “người bạn” đồng hành xinh xắn này nhé.

Trà Giang (Tổng hợp)

Comments are closed.

sach van hoc | phong xong hoi | emic