mẹo cho món nướng ngon

Các món nướng bước đầu cao nhất ưa dùng vì thức ăn chế biến bằng phương pháp này có mùi vị đặc trưng đặc biệt thơm ngon mà lại không tích giữ quá nhiều chất béo. Sau đây là theo yêu cầu mẹo vặt giúp khách hàng thực hiện hoàn hảo các món nướng:

1. Ướp nguyên liệu

- Ướp nhiều loại món nướng cần thiết phải là nước sốt khi chế biến trước với những thành phần gia vị khá sớm như dầu ăn, muối, mù-tạt, yogurt, ngò thơm, hành, tỏi, và các loại thảo mộc nghiền nhuyễn. Bằng cách này, bạn được cần vài tiếng đồng hồ để nước sốt ngấm đều vào nguyên liệu.

- Cách ướp rất nhanh cho món nướng là dùng nước ướp ngọt đã chế biến, thay cho nước ướp tươi. Các loại nước ướp món ăn dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị, nước đường, si-rô… có vị ngọt giúp cho món nướng có màu vàng đẹp, đạt được độ giòn ngon và thịt chắc chắn không bị bở.

- Ngoài ra, bạn cũng tất nhiên cực kỳ nhanh gọn hóa công đoạn ướp với các nhiều loại lỏng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Hãy dùng một cái cọ, liên tiếp quết nước ướp lên món ăn trong lúc nướng.

mẹo cho món nướng ngon

2. Hun khói

Dù bạn nướng bằng bếp ga hay lò than, sử dụng những cây xiên bằng gỗ. Bằng cách này, để bạn không hề qua dùng vỉ mà có thể nướng nhiều loại nặng nhất trên lửa. Như vậy, món ăn có thể được hun khói và mang đến sự ngon hơn.

3. Tạo luồng nhiệt nóng

Thông thường, nơi đạt độ mới nhất trên lò chỉ là vùng trung tâm. Tuy vậy, lúc cho thức ăn lên nướng, bạn hãy trải đều khắp Trên mặt bếp lò. Phần thức ăn trong xe sẽ chín trước, khi đó hãy lấy ngay phần thức ăn phía bên ngoài vào, rồi xếp tiếp những xâu thức ăn mới vào chung quanh. Như vậy, hơi nóng ở giữa bếp luôn được giữ nguyên, đồng loạt cũng tránh thoát hơi ở viền ngoài lò.

4. Làm sạch lò trước khi đi nướng

Xưa nay có câu ‘bát sạch ngon cơm’, hãy yên tâm lò nướng của bạn cần thật sạch sẽ. Dùng búi kim loại, chà rửa thật sạch lớp tro bụi từ lần nướng trước. Sau đó đổ than mới vào, nhóm lò và mới là nướng thức ăn.

5. Mẹo với dầu ăn

Mặc dù bạn đã được bổ xung thêm một ít dầu ăn vào chất liệu trong giai đoạn ướp, hãy sử dụng thêm 1 chén dầu ô-liu, cộng với 1 cây cọ sạch. Trong khi nướng thức ăn, liên tiếp quết dầu ăn trên Mặt trên cùng với các khe xiên. Làm bao giờ sẽ cực kỳ nhanh hơn để bạn có thể khi lấy thức ăn ra khỏi xiên sau đó.

6. Tách riêng từng phần nhiều loại

Đựng thức ăn kể từ khi nướng bằng những chiếc đĩa sạch và chưa sử dụng. Sữa lấy từ bò tươi sống phải được để riêng một chỗ. Các loại chất liệu riêng biệt như thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản… cũng phải để riêng mỗi loại một. Yêu cầu này không chỉ để an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, mà lại tránh không làm mất mùi vị riêng của từng món ăn.

7. Nướng theo trật tự sang trọng

Khi nướng, bạn hãy xếp cách sản xuất theo từng trật tự nhất định, cạnh tranh nhất là bày thức ăn sắp chín phía trong và thức ăn sống bên ngoài. Làm bao giờ để phần thức ăn còn sống khó bị dây vào phần thức ăn đã chín. Việc lấy thức ăn chín ra cũng dễ dàng hơn.

8. Không dùng tay

Luôn dùng kẹp thức ăn hoặc đũa để bước chế biến ban đầu thức ăn trong khi nướng. Việc dùng tay vừa không bảo đảm lại gây mất thẩm mỹ nếu bạn chưa có nhu cầu đang chuẩn bị một bữa tiệc nướng.

9. Tạm ngưng sau mỗi đợt nướng

Sau mỗi đợt thức ăn, hãy để lò nóng lại lên tới từ 10 – 15 phút. Nếu bạn tiếp tục nướng ngay, lò sẽ không thấy đủ nhiệt độ để làm chín thức ăn. Khi đó món ăn sẽ bị thấm màu khói, trông sẽ không đẹp.

Theo camnanggiadinh

Comments are closed.