Mẹo chữa đáy nồi cháy đen

Bạn mải đi vào hoạt động khác nên nồi thức ăn trên bếp cháy khét. Bạn đã cạy bỏ thức ăn hỏng và rửa kỹ nồi, nhưng đáy vẫn đen sì. Làm sao bây giờ?

Mẹo chữa đáy nồi cháy đen

Hãy tham khảo theo đơn hàng mẹo vặt dưới đây:

- Xếp lên đáy nồi các lớp chanh tươi cắt lát, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Hạ nhỏ lửa, dùng cái thìa ấn vào các miếng chang để cọ đáy nồi nếu không các vết đen bong ra, tiếp theo rửa sạch lại. Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa để tăng công suất tẩy.

- Cho một nắm vỏ táo vào nồi, thêm nước và đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa.

Muối, chanh, dấm… có thể giúp tẩy vết cháy ở đáy nồi.

- Rắc lên đáy nồi nắm muối và rót vào chút dấm, để trong theo đơn hàng giờ (có thể lâu dài tùy mức độ cháy) rồi nhẹ nhàng rửa sạch.

- Đổ dấm vào nồi, thêm nước, đun chiếm khoảng 30 phút, các vết cháy cũng bong ra. Nhớ mở vung trong thời gian đun. Nếu vết cháy nặng, sau khi đun Bạn cũng có thể nhắc nồi xuống để qua đêm mới cọ.

- Trộn bột vài thìa canh bột nở (baking soda) với ít nước, cho vào nồi bị cháy, đun sôi rồi để lửa nhỏ trong 20 – 30 phút. Các vết cháy sẽ bong ra. Sau đó bạn dễ chịu cọ kỹ đáy nồi để làm sạch những vết đen còn lại.

- Cách dễ dàng nhất: Vào siêu thị mua một lọ chất tẩy đa năng cực mạnh, cho một phần nhỏ vào đáy nồi rồi dùng miếng rửa bát chà nhẹ tỉ mỉ cho tới khi sạch.

(AmThuc365.vn)

Comments are closed.