Mẹo chữa mặn hiệu quả

Bạn đã nhỡ tay cho quá nhiều mắm muối vào món ăn. Vậy cần làm dư nào bây giờ?Cùng thử với những bí quyết dưới đây nhé.
1. Dùng nước chanh tươi

Cho thêm chút ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm trút được muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi thơm và vị của món ăn.
Tuy nhiên, bạn nên xác định trước lưu ý là chỉ trú trọng cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính axit của chanh sẽ khiến những thành phần từ nguồn từ sữa bị kết tủa.
2. Dùng đường hoặc mật ong

Một có lượng đường ít hoặc mật cũng là các biện pháp giúp bạn “cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Độ ngọt của đường và mật sẽ trung hòa, làm bớt đi vị mặn.

3. Dùng sữa chua không pha tạp hoặc cà chua
Việc sức đề kháng thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua không pha trộn hoặc cà chua sẽ càng làm vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu. Cách này ưu đãi nhất hoàn hảo nhất với các món ăn có hàm lượng từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không những chỉ giúp món ăn bớt mặn mà lại ngon miệng hơn nữa!
4. Dùng khoai tây sống

Mẹo chữa mặn hiệu quả

Để”cứu nguy” cho món ăn bị mặn, Bạn cũng có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống, thái thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có cơ hội hút bớt lượng muối. Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn tới lúc bạn dọn bữa nhé!
Với phương pháp này rất rất thông minh với nhiều món hầm, súp và nước hầm xương.

Theo Eva

Comments are closed.