Mẹo đi xe máy an toàn dưới trời mưa

Theo các chuyên gia kỹ thuật đảm bảo xe máy, lúc trời mưa ập xuống, đa số người mua đều có phương thức cho xe chạy nhanh để tìm đến cần đến hoặc rẽ đột ngột vào trú mưa nếu gặp mưa to. Vì thế, mối nguy va chạm, hoặc ùn tắc mỗi khi trời đổ mưa cao hơn bình thường. Để tránh cực nguy hiểm đáng tiếc, lái xe cần cho xe chạy chậm, quan sát kỹ trước khi quyết định chuyển hướng, cả qua gương chiếu hậu và trực tiếp quan sát trước sau.

Mẹo đi xe máy bảo đảm dưới trời mưa

Đặc biệt, cả lái xe hơi và xe máy cần cẩn thận khi trời mưa, khoảng cách từ điểm phanh nếu không xe dừng lại hẳn tất nhiên tăng gấp đôi so với bình thường nên lái xe cần phanh sớm hơn bình thường, nhưng cao nhất tránh phanh gấp.
Một trong những nguyên nhân gây cản trở tầm nhìn và gây tai nạn là kiểu áo mưa. Nhiều nhiều trường hợp mặc áo mưa sẽ giảm khả năng quan sát hai bên cũng như qua gương chiếu hậu nên những chuyên gia khuyên người lái xe máy nên mặc áo mưa rời, giúp đỡ bạn dễ kiểm tra xe, mở rộng hơn tầm quan sát.

Mẹo đi xe máy đảm bảo dưới trời mưa

Trên thực tế, nhiều lái xe, nhất là mọi người trẻ tuổi, khi gặp trời mưa thường co hai chân để lên gờ hệ thống động cơ xe hoặc và còn đưa cả hai chân lên phần giá đỡ hàng ở phía trước xe để tránh khỏi nước mưa làm ướt, bẩn chân hay giày dép. Tuy nhiên, đây là tư thế lái khá đặc biệt và do công suất chủ động hơn tốc độ khi gặp chướng ngại vật rất thấp. Lái xe cần luôn tự nhủ: “Bẩn hay sự cố nguy hiểm ?” để có có ý định mua hoàn hảo khi gặp trời mưa.

Theo meovathay

Comments are closed.