Mẹo giữ đồ trang sức luôn “long lanh”

Chức năng chính của đồ trang sức là kéo dài vẻ đẹp cho khách sử dụng. Nhưng làm thế nào để những công cụ này mãi “long lanh” thì không cần như các bạn biết.

Cách đấu tranh để bảo quản đồ trang sức, nữ trang luôn lộng lẫy là tránh cho các đồ vật này kết nối rất rất nhiều cùng với các yếu tố hoàn cảnh và tuyệt đối chưa qua giao lưu với không ít loại mỹ phẩm và hóa chất.

Vì vậy, hãy tháo đồ trang sức nữ trang ra khi bạn vận hành đúng nhà, chơi thể thao, đi bơi và cả khi có ngủ để tránh làm xước, vỡ. Mặt khác đó, tùy thuộc chất liệu, mỗi đồ trang sức lại có biện pháp vệ sinh, bảo quản khá nhau để chúng luôn sáng rất bền và đẹp màu.


1. Trang sức bằng vàng

Nhiều người khái niệm rằng: “Vàng thật không lo lửa” nên không quan tâm nhiều hơn đến việc bảo quản các vật trang sức bằng vàng. Tuy nhiên, vàng thật vẫn bị những hóa chất và tác động của môi trường làm xỉn màu… Do đó, để nữ trang bằng vàng luôn sáng đẹp, bạn nên xác định trước chải nhẹ chúng bằng bàn chải đánh răng có nhúng nước xà phòng loãng hay kem đánh răng mỗi tuần một lần.


Mẹo giữ đồ trang sức luôn

Vàng thật vẫn bị những bởi hóa chất và ảnh hưởng của môi trường làm xỉn màu.

Bạn cũng chắc hẳn trộn vài giọt dầu rửa chén vào một bát nước ấm nhỏ. Nhúng trang sức vào từ 10-15 phút, cọ rửa dễ chịu bằng bàn chải đánh răng loại sợi mềm. Rửa lại bằng nước ấm, tiếp đó sấy khô và đánh bóng sản xuất từ vải mềm.

Nếu vàng bị va chạm càng làm cho bị trầy xước, giảm độ bóng thì nên mang lại tiệm kim hoàn để đánh bóng lại bằng máy.

2. Nữ trang bằng bạc

Đặc tính của bạc là hút mồ hôi nên nữ trang bằng bạc sẽ bị xuống màu khá nhanh. Song bạn có thể đơn giản lấy đi lớp xỉn này với phương pháp ngâm nữ trang bằng bạc trong dung dịch khi tiếp xúc chất hóa học riêng mà Bạn cũng có thể nhanh gọn tìm mua tại nhiều siêu thị cùng với nhiều tiệm kim hoàn. Sau khi ngâm đồ trang sức vào dung dịch khoảng 1 phút, bạn chỉ việc rửa lại bằng nước và lau khô.

Tiết kiệm hơn, bạn được cho chúng vào nồi nước pha phèn chua loãng rồi đun sôi trong 15 phút. Sau đó, dùng đũa vớt ra, cho vào nước xà phòng, đánh bằng bàn chải mềm, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Mẹo giữ đồ trang sức luôn

Khi cất giữ đồ bạc, nên để chúng trong hộp khô, khó bị ánh sáng, khí mát và nhiệt độ làm ảnh hưởng.

Bạn cũng rất có thể dùng bàn chải mềm thoa kem đánh răng lên rồi chải sạch trong nước cho tới lúc trang sức nữ trang bằng bạc mang tới sáng bóng như mới.

3. Kim cương và hột xoàn

Những đồ trang sức loại này có độ cứng cao nhất và không hề dễ bị mài mòn. Tuy vậy để chiếm được độ sáng bóng, cần phải bảo quản chúng ở những nơi sạch sẽ. Nên chăm chỉ ngâm chúng vào nước xà phòng ấm trong 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

4. Ruby, saphia và ngọc trai

Các loại đá như ruby, saphia… có đặc điểm chung là nhanh bị trầy xước nên khi đeo, do đó cần tránh va chạm hoặc chà xát chúng vào các vật cứng khác. Thỉnh thoảng, nên ngâm đá quý vào nước nóng có pha xà phòng loãng, sau đó lau khô bằng vải mềm.

Đối với ngọc trai có một số hóa chất tất nhiên làm chúng mất đi vẻ sáng bóng. Vì vậy, bạn chỉ nên đeo ngọc trai khi đã trang điểm, xức nước hoa hay làm tóc xong xuôi.

Khi bước vệ sinh đồ trang sức bằng ngọc trai chỉ nên rửa nhẹ chúng với nước sạch rồi lau khô, không sử dụng bàn chải để cọ xát.

Ngoài ra, bạn được làm ẩm một miếng vải sạch mềm bằng một dung dịch được pha chế bởi 1 phần nước rửa chén và 20 phần nước ấm, sau đó dùng miếng vải này lau từng viên ngọc trai. Để chúng khô qua đêm.


Mẹo giữ đồ trang sức luôn

Đối với ngọc trai có bất kỳ hóa chất chắc hẳn làm chúng mất đi vẻ sáng bóng.

Nếu không sử dụng, đừng vứt cẩu thả trang sức ngọc trai vào vài loại hộp hoặc ngăn kéo hay để lẫn với những loại đá quý khác rất có thể làm lớp vỏ xà cừ trầy xước. Cách nền kinh tế thị trường là bọc chúng riêng rẽ vào những tấm vải mềm, mịn và đặt vào hộp riêng.

Chuỗi ngọc trai như vòng cổ, vòng tay đã được xâu với nhau bằng sợi tơ hoặc sợi nilon. Những sợi này trải qua những năm chắc hẳn dễ bị đứt. Vì vậy, hàng năm bạn nên xác định trước mang đến những chuỗi ngọc trai này đến tiệm kim hoàn để thay dây mới.

5. Đồ trang sức xi mạ

Đối với trang sức nữ trang xi mạ nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn. Ai cũng có thể áp dụng từ 2 tuần đến 1 tháng (thời gian lâu hay mau phụ thuộc vào cơ địa của các người). Để tiếp tục áp dụng trang sức nữ trang xi mạ bạn yêu thích, bạn cũng được đem đến cửa hàng kim hoàn để xi mạ với một phần chi phí cũng không cao.

Theo camnanggiadinh

Comments are closed.