Mẹo giúp bé tươi tắn khi chụp hình

Những người làm bố làm mẹ gần như thời điểm nào cũng chắc hẳn thốt lên rằng “con tôi đẹp quá!”. Nhưng không hiếm người và không lưu giữ lại được những khoảnh khắc xinh đẹp ấy, chỉ chính vì con không thíchchụp ảnh. Trẻ con quả thật khỏi phải lúc nào vẫn có thể an vui trong suốt buổi chụp hình kéo dài; dưới đây là một trong một số mẹo giúp bạn:

1. “Mua vui” cho bé

Bạn biết khách hàng mà con thích chơi cùng hoặc cảm nhận nhẹ nhàng chứ? Nếu ngược lại thì hãy rủ người đó xuất hiện buổi chụp hình với con. Cùng chiến lược chọc cười, những câu đùa, sự tốt nhất của họ, con bạn nhiềukhả năng sẽ có được nhiều tấm hình đáng yêu.

2. Chuyện trò thân mật

Đừng chỉ giới hạn trong những nụ cười nhe răng “trăm lần như một”. Bạn đã có thể nói chuyện với con, gợi ra những biểu cảm phong phú của bé thông thông qua câu chuyện. Những câu hỏi có thể ngớ ngẩn một chút, giả dụ như “Con có hôn một chú ếch để biến nó thành hoàng tử không?” cho vẻ mặt ngẫm nghĩ, “Giày của bố có hôi không?” cho vẻ mặt nhăn nhó buồn cười…

3. Để bé tự nhiên

Nếu bạn chưa được dụ con cười để chụp một tấm ảnh, thì hãy… kệ đi. Hãy đưa cho con một vài đạo cụ dễ thương mà bé ngược lại chơi cùng (xe đồ chơi hay một số loại mũ ngộ nghĩnh), hoặc bật/ hát bài hát bạn muốn sử dụng của con và để bé nhảy nhót. Bạn cứ lùi lại đi, bé sẽ tự tạo dáng phù hợp cho bạn “rình” chụp. Điều bạn phải làm là tất nhiên biết được nụ cười khi con cảm nhận thoải mái mà thôi.

Mẹo giúp bé tươi tắn khi chụp hình

Để con tự nhiên, thoải mái, và bạn được có các tấm ảnh như ý (Ảnh: Inmagine)

4. Chạy chơi ngoài trời

Bối cảnh ngoài trời ngược lại là hiện trạng đứng hàng đầu để chụp hình cho gia đình, vì đa số mọi đứa trẻ đều sẽ cảm thấy an vui hơn so với khi xuất hiện trong nhà. Hãy để trẻ con chơi đùa trên bãi cỏ, ngoài sân hoặc trong con hẻm vắng trước nhà. Bạn có thể chụp khi con đang tham gia vào những hoạt động yêu thích của mình như chơi xích đu, chơi đồ hàng hoặc bất kỳ điều gì mà con thích làm nhất ở ngoài trời.

5. Để bé cùng tham gia

Hãy cho bé xem hình chụp ra sẽ theo đơn hàng để giúp bé cảm nhận mình đang được bày bán vào một việc như thế nào đó thú vị. Biết được mình trông sẽ xinh xắn đáng yêu như thế nào sẽ động viên, giúp bé hứng thú hơn trong việc làm chính mẫu để bạn có thể trong thời gian… lâu hơn một chút.

Theo meo.vn

Comments are closed.