Mẹo hay “thông” mũi nhanh

Không khí lạnh thất thường khiến hệ miễn dịch của sức đề kháng cũng bị tác động nhiều và hậu quả là chứng ngạt mũi sẽ có tất cả các cơ hội tìm đến. Sau đây là hay ngắn mẹo cực kỳ nhanh gọn để giữ cho mũi luôn được thông thoáng trong khí hậu này.
Tư thế ngủ

Tư thế này sẽ làm giảm sự hình thành dịch chất nhầy tồn tại trong mũi gây khó chịu. Bất cứ khía cạnh nằm nào đó cũng chắc hẳn tạo áp lực lớn lên xoang tạo ra chất nhầy này. Cách ganh đua là ngủ mặt đối mặt với trần nhà và đầu luôn giữ khía cạnh kê tốt nhất có thể bình thường.
Củ hành

Mẹo hay

Củ hành là cách tốt để giữ mũi luôn được thông thoáng. Thật đơn giản, bạn có thể thái củ hành thành miếng rùi ngửi trong 5 phút. Hành sẽ đóng vai trò như chất xúc tác để tiết ra dung dịch làm sạch mũi.

Ăn thức ăn cay

Khi ăn thức ăn cay như hạt tiêu sẽ dẫn đến mũi nhạy cảm hơn và chạy tốt hơn hơn cũng khiến lỗ mũi sẽ được sạch sẽ và thông thoáng.

Uống nhiều đồ uống nóng

Trả và cà phê lại sử dụng tốt trong chứng bệnh bức xúc này. Hơi nước từ nhiều đối tượng thức uống nóng này sẽ giúp làm loãng chất nước nhầy có ở trong mũi. Ngoài ra, trà cũng chắc hẳn giúp long đờm.

Xông hơi

Nhỏ một ít giọt bạc hà vào nước nóng, dưới đó phủ lên đầu bởi một chiếc khăn và dần dần ngửi dung dịch hơi nước này. Dùng khăn để phủ lên đầu sẽ khiến cho hơi nước được giữ nguyên nhiều hơn, lâu bị thoát hơi ra ngoài. Như vậy, sẽ đem lại tốt hơn.

Theo Dân trí

Comments are closed.