Mẹo khi mua mũ bảo hiểm

Quy định ép buộc các bà đi xe gắn máy, mô tô phải đội mũ bảo hiểm khi xuất hiện giao thông đã có hiệu lực được hàng chục năm, song nhiều người tiêu dùng đang trong rất thắc mắc không biết chọn loại mũ nào. Còn đây là bất kỳ điều hướng dẫn các cách chọn mũ thiết bị bảo hiểm mà chính mình xin Trình bày cùng bạn đọc.

Mẹo khi định mua mũ bảo hiểm

1. Mũ càng kín càng tốt

Hiện nay đang có trên thị trường có ba loại mũ bảo hiểm: loại mũ che nửa đầu, che cả đầu, tai và mũ che cả hàm. Để đảm bảo an toàn đến cho khách sử dụng, đặc biệt nên chọn loại mũ che chắn cả đầu, tai và hàm. Mũ phải vừa khít với đầu, chưa cần lỏng cũng không cần chặt quá.

2. Mũ nhẹ

Cỡ mũ phải từ 520, 540, 560, 580 và 600 mg. Trọng lượng mũ càng nhẹ càng tốt, không nên chọn loại mũ nặng quá 1 kg sẽ không phù hợp với thể trạng người Việt Nam.

3. Vỏ mũ

Vỏ mũ cần có Trên mặt nhẵn, không thấy vết nứt hoặc gờ cạnh sắc. Mũ phải cứng, chịu được sự những sự tác động từ bên ngoài và đâm xuyên.

Nên có ý định sử dụng mũ bảo hiểm bảo đảm chất lượng vì sự an tâm của người thân và gia đình

4. Quai đeo

Nên chọn mũ có quai đeo. Độ giãn chưa được quá 25 mm để giữ quai đeo chắc chắn không bị trật khỏi cằm.

5. Lớp đệm bảo vệ

Nên chọn loại mút xốp. Khi va đập, lớp đệm đảm bảo an toàn sẽ điều tiết động. Mút xốp càng mềm càng chịu được sự nhiều va đập cao. Người tiêu dùng chắc hẳn kiểm tra bằng phương pháp để ngược mũ và đẩy nhẹ miếng mút xốp bên trong. Nếu ấn mạnh ngón tay, miếng mút xốp sẽ xẹp.

6. Kính chắn gió

Kính bằng nhựa dẻo, chống lại được va đập. Mặt kính phải sáng, trong suốt, nhìn điểm nhấn bên ngoài trung thực.

7. Tầm nhìn

Góc nhìn phải và góc nhìn trái của mũ phải trên 1050, góc nhìn trên từ 700 trở lên, góc nhìn dưới trên 450

Theo Vietbao

Tags: 

Comments are closed.