Mẹo khử cặn ở vật dụng trong nhà

Những ấm trà, nồi hay bình nước thường bị đóng cặn, bạn cần hỗ trợ việc bài tiết chúng để yên tâm yên tâm sức khỏe hơn.

Dưới đây là các biện pháp hỗ trợ bạn trong việc khử cặn bám "ương bướng".
Khử cặn nước trong nồi
Khi đáy nồi và bình trà có cặn, hãy cho vào một phần nhỏ vỏ khoai lang và đun sôi lên. Vỏ khoai sẽ hút được cặn ở đáy nồi.
Dùng nồi hoặc bình đun nước luộc trứng gà hai lần, cặn nước cũng tự biến mất.
Dùng nồi hoặc bình trà nấu khoai lang trắng, để lại nước sau khi nấu chiếm tới 8-10 giờ, cặn cuối cùng dần hòa tan sạch.

Mẹo khử cặn ở vật dụng trong nhà


Khi cặn đã hình thành lớp dày trong ấm, bạn hãy đổ hết nước trong ấm, sau đó cho lên bếp lửa đốt khô. Khi đốt không còn bốc hơi nóng lên nữa, bắc ấm nước xuống, không khó để nhúng vào chậu nước lạnh, không để nước trào vào trong ấm. Lớp cặn dưới ấm sẽ tự tung khỏi đáy ấm. Nếu lần 1 chưa sạch, bạn hãy làm lại lần 2.
Khử cặn bẩn nồi đất
Nếu nồi đất bị kết cặn bẩn, có thể dùng nước gạo ngâm rồi đun sôi. Sau đó dùng bàn chải đánh đi là hết, rửa sạch bằng nước lã.
Khử cặn ấm nhôm
Ấm nhôm đun nước lâu ngày thường tích lại một lớp cặn. Cần hóa giải chúng bằng cách:
- Bỏ vào ấm một thìa sô đa, cho nước hâm nóng vài phút.
- Đặt ấm rỗng lên bếp đun 2-3 phút, hoặc cho tới lúc có tiếng nổ lẹt đẹt, lấy nồi ra và cho vào chậu nước lã. Đợi nguội, đổ nước lã đi. Làm đi làm lại 2-3 lần sẽ hết cặn.
Khử cặn trà
Ấm pha trà dùng lâu ngày cũng có lớp cặn màu cà phê. Bạn dùng xà phòng, bột tẩy, kiềm hoặc muối xát rửa. Hoặc bạn có thể dùng vải tẩm kem đánh răng rửa.

Mẹo khử cặn ở các dụng cụ trong nhà


Khử cặn ruột bình nước nóng
Lấy nửa lít giấm nấu sôi đổ vào bình nước, ngâm 1-2 ngày, lắc nhẹ, cặn nước sẽ tan ra. Một cách khác là cho 50g sô đa vào một cốc nước, pha loãng và đổ vào bình, lắc nhẹ, cặn sẽ tan.
Làm cho bình nóng lạnh ít cặn
Bình nóng lạnh rất nhanh sinh cặn nước, ảnh hưởng tới lượng nước chảy ra, thậm chí rất có thể gây cháy nổ. Do vậy, khi tắm xong, trước khi khóa van nước, van hơi, hãy mở hết van hơi, cho độ ẩm nước tăng cao, tiếp theo đóng van hơi. Lúc đó, nước nóng dư phun ra cuối cùng thành hơi nước, nước không phải tích lại, cặn nước sẽ ít hơn.

Theo Thegioitoi

Comments are closed.