Mẹo luộc ốc

Bạn có muốc luộc được món ốc ngon như ngoài hàng không? Hãy tham khảo bất kỳ mẹo nhỏ sau nhé!

Mẹo luộc ốc

- Lót chút ít lá chanh hoặc sả thái nhỏ, đập dập bên dưới nồi. Sau đó đổ ốc lên trên và luộc. Sẽ lên mùi thơm lắm đấy!

- Cho ít mẻ (cơm chua) trộn kết hợp với ốc để giảm bớt mùi tanh và loại bỏ ốc.

- Đổ nước xâm xấp ốc, đun sôi khoảng 2-3 phút là được, không nên sôi lâu quá, ốc sẽ thụt vào trong khó khêu. Khi ốc sôi trào ra mở vung, đảo lên một lượt thấy vẩy bong ra là được.

Pha nước chấm gừng tỏi ớt, chua cay và chấp nhận cùng món ốc này, nhất định sẽ ngon lắm đấy! Nếu các bạn cùng thử tình trạng này nhé!

Theo Meovathay

Tags: 

Comments are closed.