Mẹo mua và dùng chảo chống dính

Chất lượng chảo chống dính điều chỉnh vào rất nhiều yếu tố, như kiểu chảo, chất lót lòng chảo, nhiều độ dày bề mặt… Hầu hết các loại chảo được tạo ra từ kim loại, nhưng chất bọc chống dính lại không giống nhau tuy nhiên đây là chương trình quan trọng.

Mẹo mua và dùng chảo chống dính

Theo bề dày kinh nghiệm của những người nội trợ Anh thì loại chảo chống dính đắt giá cao có thể coi là tốt, bền, chống dính tốt ít nhất cũng tới khoảng 5 năm trở lên. Chảo của mọi người nổi tiếng dùng chưa hẳn đã bền bằng của mọi người nội trợ có bề dày kinh nghiệm lâu năm, và cả có khi chất lượng kém thuận lợi chảo bình thường, nguyên nhân là họ hay chạy theo mốt.

  • Chảo gang có thể thoát nhiệt bền, nhất là nấu nướng, rán một số loại thức ăn trong 7 năm dài, nên mua loại nặng.
  • Chảo nhôm bọc sứ chất lượng kém và có khả năng phân bố nhiệt đều, cho dù độ chống dính nhưng không quá cao.
  • Chảo nhôm a-nốt dày có rất nhiều lợi ích nhẹ, bền, tác dụng nhiệt nhanh, nhưng và không phù hợp dành để rửa bằng máy. Loại chảo này là có màu xám, đen, đã được xử lý bằng một số chất và cứng hóa kim loại.
  • Chảo thép không rỉ được để giải quyết kết hợp chất chống dính. Do thép không rỉ (thép trắng) có độ dẫn nhiệt kém nên người ta phải gia cố thêm một lớp giữ nhiệt chống dính dưới đáy bằng nguyên liệu hợp kim khác, rất có thể là nhôm hoặc đồng.

Một số chú ý khi ngồi trong chảo chống dính

  • Trước khi áp dụng lần đầu nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng dưới đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo. Cứ 10-12 lần áp dụng lại thao tác bảo dưỡng như trên 1 lần. Càng làm nhiều, càng tiếp tục thì khi rán chắc chắn không bị dính và khi rửa sẽ rất nhanh gọn hơn.
  • Nên áp dụng mức nhiệt không cao quá để rán, nếu độ nóng quá cao có thể gây hỏng bề mặt chảo, gây tác động đến thức ăn.
  • Nên công dụng tối đa Mặt trên chảo khi rán.
  • Không nên dùng sản phẩm gây mòn để rửa chảo và nên sử dụng nước tẩy mềm, khăn mềm để vệ sinh. Nên rửa sạch không để cặn lắng trong chảo, nhất đó là chất mặn, nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên sử dụng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã.
  • Chỉ lựa chọn thìa bằng gỗ hoặc nhựa để cạo hoặc hành động nặng trên mặt chảo

Theo buaxua.vn

Comments are closed.