Mẹo nhỏ khi chế biến cá

Cá là nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất chất dinh dưỡng thiết yếu được lợi cho sức khỏe, có thể vẫn bao nhiều người chưa muốn ăn cá với hai lý do: mùi tanh và nhiều xương.
Mẹo nhỏ bước chế biến ban đầu cá

Vì vậy, sản xuất cần chú ý một số chi tiết nhất sau:

1/ Khắc phục mùi tanh:

chú ý trong từng thay đổi sơ chế, có nhu cầu sử dụng hoa lá cành tẩm ướp, ăn kèm cũng như phương pháp lúc chế biến phù hợp. Giai đoạn sơ chế nhất thiết ở bước chọn nguyên liệu. Cá còn sống hoặc còn tươi thì ít tanh hơn cá chết hoặc chết lâu mà không được bảo quản tốt. Với cá biển, nên chọn cá tươi, da, vảy còn bám chặt vào thân, mắt cá trong, mang đỏ và thân cá còn độ đàn hồi, rắn chắc. Khi làm cá, nên rửa cá hoặc xát muối vào thân cá, rửa bỏ hết máu tanh ở bụng và máu đọng dọc xương sống cá, bỏ mang cá. Với cá lóc cần lạng bỏ phần da và vảy cá.

Meovathay.com

Comments are closed.