Mẹo pha trà và cách bảo quản

Nếu chè bị mốc, bạn cũng được cho lên nồi hấp cách thuỷ 3 phút, sau đó lấy ra cho vào chảo sạch, vặn nhỏ lửa sấy khô, chè sẽ hết mốc.

Cách 1: Pha trà bằng nươc ấm nên cho đường
Khi muốn uống nước trà thơm, đặc mà lại không có thói quen nước sôi mà chỉ có nước ấm, bạn có thể cho vào nước ấm một ít đường trắng hoặc đường vàng, đánh tan đường dưới đó cho trà vào, sau 3 phút của chính bạn có một ấm trà tốt nhất muốn.
Cách 2: Bảo quản trà trong tủ lạnh không phải lo mất mùi

Mẹo pha trà và cách bảo quản

Bạn hãy đem gói trà bọc kỹ qua lớp giấy báo rồi cất trong tủ lạnh. Các bạn để trong một vài năm dài an tâm trà vẫn còn đậm đà như ban đầu.
Cách 3: Chè và cách chống ẩm
Muốn cho chè chắc chắn không bị ẩm, bạn được lấy một cục vôi sống cho vào trong túi vải nhỏ, rồi lấy một tờ giấy trắng gói lại, đặt dưới đáy lọ đựng trà, bên trên lót thêm một tờ giấy trắng, tiếp đó đổ chè vào. Cách này rất thông minh nhất với chè xanh.

Cách 4: Xử lý chè bị mốc

- Nếu chè bị mốc, Bạn cũng có thể cho lên nồi hấp cách thuỷ 3 phút, tiếp đó lấy ra cho vào chảo sạch, vặn nhỏ lửa sấy khô, chè sẽ hết mốc.

Mẹo pha trà và cách bảo quản

- Nếu chè bị mốc, bạn không nên phơi chè ra ngoài nắng, vì trong nắng tư vấn các tia tử ngoại làm hỏng các nguyên liệu trong lá chè, ảnh hưởng đến dùng các màu và hương vị của chè. Bạn chỉ cần dùng nồi hoặc đồ bằng sắt không có thói quen mùi, đặt lên một tờ giấy trắng, đổ chè vào, dùng lửa nhỏ để sấy khô, vừa sấy vừa đảo khoảng 1 – 2 phút cho tới khi chè không phải ẩm nữa, chú ý không qua để chè cháy. Sau khi sấy xong, bạn phải để cho chè nguội hẳn mới cất giữ.

(Theo eva)


Comments are closed.