Mẹo thú vị giúp bạn tiết kiệm những đôi tất cũ

Bạn bao gồm tá tất cũ, bỏ đi thì tiếc mà để lại thì không biết giải quyết ra sao? Những mẹo hữu ích sau sẽ hỗ trợ bạn trong việc tiết kiệm tối đa những đôi tất cũ theo hướng đầy sáng tạo.

Làm đồ chơi

Bạn rất có thể làm những món đồ chơi xinh xắn cho lũ trẻ với tất cả tất cũ. Tất cả những gì bạn cần là kim chỉ, vài chiếc cúc, vải vụn, bông nhồi. Đầu tiên, nhồi bông vào tất rồi khâu kín phần cổ chân. Sau đó, bạn được dùng keo nến để gắn cúc, thêu những hình ngộ nghĩnh, thắt nơ, thêm nhiều chi tiết mắt, mũi miệng,… Vậy là bạn có ngay một con búp bê bít tất nhồi bông cho trẻ.

Túi chườm

Một trong những thay đổi hay nhất để áp dụng lại tất cũ là biến chúng thành túi chườm nóng. Đổ gạo vào tất, tiếp đó khâu hay buộc kín miệng lại. Đặt túi gạo vào lò vi sóng cùng bởi một cốc nước bên cạnh chiếm khoảng 45 giây đến một phút, và bạn có ngay túi chườm tự tạo đơn giản. (Ly nước mang tính thêm nhiệt độ và độ ẩm và tránh cho túi gạo khỏi bị nóng quá mức).

mẹo thú vị làm cho bạn tiết kiệm những đôi tất cũ

Túi đựng tiền xu

Những chiếc tất cũ rất có thể được hô biến thành tất cả túi đựng tiền xu xinh xắn. Tất cả những gì bạn nên làm là trang trí và tạo phần móc treo (bằng cách may thêm, hoặc cắt lỗ ở cổ tất) để chắc hẳn treo chiếc tất lên giá. Hoặc cực kỳ dễ dàng là bạn chỉ cần buộc túm lại cho kín miệng là xong.

Dụng cụ vệ sinh

Thêm một cách trước nhất để sử dụng lại tất cũ là dùng nó như thiết bị vệ sinh cho những ngóc ngách nhỏ dưới các món đồ gia dụng. Luồn một loại thước kẻ hay que dài vào trong tất và dùng nó để lau sạch bụi bẩn những tơi tay chưa được làm sạch tới. Sau đó, bạn có thể áp dụng lại bằng cách giặt sạch chúng, hay cực kỳ nhanh là vứt chúng vào sọt rác.

Làm dây buộc tóc

Nhất là cùng các đôi tất mỏng hay tất của trẻ nhỏ, bạn cũng được biến chúng thành những chiếc dây buộc tóc tiện lợi. Dùng kéo cắt bỏ phần tất mũi bàn chân, tiếp đó cuộn phần ống tất còn lại theo chiều từ trong ra ngoài. Và nhất định không ai chắc hẳn đoán được bạn đang buộc tóc bằng… tất cũ.

mẹo thú vị hỗ trợ bạn trong việc tiết kiệm những đôi tất cũ

Giữ nhiệt cho đồ uống

Một cách sẽ phù hợp nữa với mọi chiếc tất cũ là áp dụng chúng giữ nhiệt cho ly đồ uống. Dĩ nhiên chiếc tất bạn áp dụng càng dễ thương càng tốt. Lồng ly/chai nước vào trong chiếc tất, Các bạn có thể giữ nó nước mát được mát lâu hơn, và nước nóng sẽ dùng được lâu hơn nguội hơn. Cách này đặc biệt đúng đắn cho cắm trại hoặc đi picnic.

Giữ các món đồ dễ vỡ

Với các món đồ dễ vỡ như cốc chén, bát,… khi phải di chuyển đường xóc, tất cũ rất có thể giúp bạn. Thay vì gói bọc bằng giấy thông thường, tất cũ bằng vải, nỉ mềm nhất định sẽ giảm va chạm tốt hơn nhiều.

Túi đựng băng phiến, túi thơm

Nếu tủ quần áo của chính bạn gặp câu chuyện với lũ sâu bướm, mọt hay nấm mốc, hãy bỏ băng phiến vào vài loại tất cũ, buộc kín, rồi đặt vào góc tủ. Với tất sạch, mỏng vừa phải, bạn thậm chí có thể biến chúng thành túi thơm với phương pháp bỏ hoa khô, gỗ thơm, hay vải/bông thấm chút tinh dầu thảo dược vào trong và buộc kín miệng.

Theo vietbao

Comments are closed.