Mẹo tiết kiệm điện cho tivi nhà bạn

Tivi là vật dụng cơ bản và tiêu tốn rất nhiều điện năng trong những hộ gia đình. Vậy có thể để tiết kiệm?

Mẹo tiết kiệm điện cho tivi nhà bạn

Trung bình một tivi màu 21 inch tiêu thụ điện khoảng 100-150 W/giờ. Mức tiêu hao điện ít hay nhiều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng.

Do đó, để tiết kiệm tối đa điện, người sử dụng không nên để màn hình ở những chế độ quá sáng vì chỉnh độ sáng (brightness) và độ tương phản (contrast) càng cao, màu càng đậm thì càng tiêu hao nhiều điện và độ dài tuổi thọ đèn hình giảm mau hơn. Nên chỉnh độ sáng và độ tương phản bạn có thể điều chỉnh vào độ sáng ở nhà hoặc tùy thuộc phim phát trên truyền hình.

Nếu xem trong môi trường ánh sáng yếu hoặc tắt đèn, nên chỉnh độ tương phản giảm xuống, còn xem vô tuyến vào ban ngày, nên bớt đi độ sáng, nếu cần chỉnh thêm màu (color) để dùng được điểm nhấn từng chi tiết và nét hơn. Người quy định cũng cần tập thói quen tắt vô tuyến bằng phương pháp ấn nút ở máy, bảo vệ người lao động bấm bằng kiểm tra từ xa lại không xem vô tuyến khi đang nối với đầu video.

Nên chọn kích thước vô tuyến phù hợp nhất với nhà của mình, không cần thiết dùng vô tuyến to chính vì càng to thì càng tốn điện. Ngoài ra, chỉnh volume ở tivi càng lớn càng tiêu hao điện. Cách để xử lý này cũng áp dụng cho việc sử dụng màn hình máy tính.

Theo Eva.vn

Comments are closed.