Mẹo tránh ung thư do dùng điện thoại di động

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không chổi bỏ kết luận điện thoại di động có thể gây ung thư, cụ thể là ung thư não. Nhưng cũng có những biện pháp chắc hẳn chống điện giật mối nguy này.

Nhưng bạn không đã và đang thét lên kinh hoàng và ném điện thoại đi đâu, bởi ngày nay, điện thoại di động là các dụng cụ có khi quan trọng. Điều cần kíp nhất là chính bạn cần làm bằng cách nào để tránh được sóng của di động, gây nguy hiểm cho hệ miễn dịch mà thôi.

1. Một bộ tai nghe.Nghe nói thì đơn giản, nhưng hóa ra không rất nhanh gọn chút nào. Tai nghe Bluetooth sẽ đã được bổ xung thêm bức xạ bluetooth vào với bức xạ bức xạ điện thoại di động – tuy không phải là nhiều, nhưng vẫn đủ gây nguy hiểm… với một lúc khác, nếu cho bạn chưa cần đang mang điện thoại trong túi, nó sẽ càng làm được bổ xung thêm sóng. Vậy nên, đặc biệt hãy tránh xa các thiết bị không dây này, chỉ thực sự mang theo mình khi cần thiết.

2. Hãy đọc hãng xe khi định mua một điện thoại di động mới. Nếu chú ý bạn có thể thấy có chỉ số SAR (Specific Absorption Rate – Tỷ lệ thẩm thấu đặc biệt). Chỉ số này thông báo đầu tiên có bao nhiêu lượng phóng xạ phát ra. Lượng này càng nhỏ hơn càng tốt.

3.Nếu bạn đang ở trên một quán bar, các điện thoại di động đang "làm việc thêm giờ" để bắt các chuyển động – có nghĩa đó là bức xạ sẽ đặc biệt nữa. Chính điều này cũng đồng nghĩa với các thông tin bị tắc nghẽn, và sớm bị gián đoạn các cuộc đàm thoại. Lúc này, tranh giành bạn không nên để hiện thực cuộc gọi đường dài tại đây mà nên đi xa hơn sẽ tốt hơn.

Mẹo tránh ung thư do dùng điện thoại di động

Hình minh họa.

4.Khi quay một số, làm tăng bức xạ. Cho nên, hãy chờ tới khi cuộc gọi kết nối trước khi đi đưa điện thoại lên tai để nghe.

5. Trong văn phòng, nên để điện thoại di động lên bàn hoặc trong túi xách thay vì để trong túi của mình.

6. Sử dụng có thẩm quyền loa ngoài của điện thoại ngay bất cứ thời điểm nào có thể, đấu tranh là cho các cuộc gọi hội thoại dài hay trong khi chờ đợi dịch vụ và sản phẩm khách hàng.

7.Không áp dụng điện thoại di động của chính bạn trong bố cục chung có kim loại xung quanh như thang máy, xe hơi, xe buýt… vì không gian này chính xác là một số nhiều loại bẫy bức xạ và nó cũng làm cho sóng điện thoại yếu đi nhiều.

8.Nếu bạn sử dụng điện thoại di động như một đồng hồ báo thức, cố gắng giữ nó xa khỏi giường một chút. Khoảng cách sẽ giúp giảm một nửa cơ hội nhiễm xạ.

9.Bổ sung nhiều chất chống oxy hóa. Các chất chống ôxy hóa sẽ bù đắp những mất mát bức xạ điện thoại di động tới hệ thống miễn dịch. Bức xạ điện thoại di động làm giảm công suất của máy của đủ sức khoẻ để chữa bệnh – có nghĩa là, nó sẽ khiến cho bạn trông lão hóa và dễ bắt bệnh ngay cả trong khi bạn thường không cơ hội bị các khối u não. Khuyến khích cơ thể của chính bạn để chữa lành.

10. Không cho trẻ em dùng điện thoại di động. Bằng cách bạn đã biết rõ điều này. Hộp sọ của trẻ nhẹ hơn của người lớn nên bức xạ đến não rất đơn giản hơn. Nếu việc cung cấp di động cho con là cần thiết, nên khuyên trẻ chỉ dùng trong nhiều trường hợp cần thiết và khẩn cấp. Và tất nhiên, chưa được không tuân thủ việc giáo dục về sự mối nguy của việc áp dụng điện thoại di động với trẻ.

Theo Tin180

Comments are closed.