Mẹo vắt chanh được nhiều nước

Một vài mẹo nhỏ với chanh dưới đây có thể khiến các chị em nội trợ vui vẻ đấy!

Để vắt chanh được nhiều nước:

Cách 1:

Để vắt chanh được những quốc gia thì trước hết khi sử dụng chợ bạn nên muốn biết quả chanh mọng, vỏ mỏng. Bạn cũng nên để quả chanh tại chỗ râm mát, hoặc cho trong tủ lạnh. Hãy thiết kế đơn giản theo sau: trước khi vắt, hãy lăn trái chanh vài lần, tiếp theo ngâm vào nước nóng 2-3 phút rồi hãy vắt, trái chanh của để bạn để những nước hơn.

Cách 2:

Trước khi vắt, ta nên ngâm chanh vào nước nóng (khoảng 40-50 độ C) vài phút.

Bảo quản chanh:

Cách 1:

Cách của mình nắm được rằng đây:

- Tìm 01 thùng carton hoặc thùng gỗ, đáy còn nguyên.

Mẹo vắt chanh được nhiều nước

- Mua vài kg cát, loại cát xây nhà.

- Trải 01 lớp cát dày khoảng 2cm vào đáy thùng, rồi cho chanh lên, các quả chanh đừng sát nhau quá.

- Cứ 01 lớp cát rồi 01 lớp chanh. Lớp trên cùng cũng chính là cát hơi nhiều một chút.

Cách này để dành chanh chiếm tới 02 tháng mà chanh vẫn tươi.

Lưu ý là đừng để chanh bị ướt, nếu có nhớ dùng khăn lau khô.

Cách 2:

Cho vào túi nilon buộc thật kín để nơi mát mẻ ko có ánh nắng hoặc vùi cả túi xuống cát ẩm thì để được khá bền đấy! (hàng giải khát họ để ½ tháng phải chi chanh vẫn tươi nguyên).
Áp dụng cho chính chanh và cam.

Hàng ngày tuy để chanh trong tủ lạnh tớ vẫn cho vào túi nilong buộc kín nên chanh tươi lâu lắm.

Nếu để trỏng trơ trong tủ vài hôm là nó khô cong cả vỏ!

Cách giữ chanh đã xẻ đôi:

Chanh cắt ra mới dùng hết nửa quả, chưa có khách mua một nửa, bạn muốn cất để nhận được sau thì nên nhiều hoạt động cách : nhỏ vào trong lòng đĩa một phần rất nhỏ giấm, rồi úp nửa quả chanh lên trên.

Theo:Viet Bao.vn

Comments are closed.