Mẹo vặt cho các bà nội trợ đảm đang

Không chỉ là nhiều loại thực phẩm thân thiện mà bạn có thể bố trí thể khai thác những chức năng của chúng để công việc bếp núc trở nên rất nhanh hơn.
1. Mẹo vặt với giấm
- Ngâm đồ dùng mới vào nước giấm không pha tạp trong 10 phút trước khi đi giặt sẽ làm cho dùng các màu của quần áo lâu bị phai.
- Làm sạch máy giặt: Cứ sử dụng chế vào trong máy giặt khoảng 250 ml giấm rồi cho máy chạy không, sẽ thông được vòi xả và làm sạch các mảng bám của xà phòng trong ống.
- Các bạn lạ nhà, không ngủ ngon, hãy pha ½ thìa cà phê dấm vào cốc nước lạnh (150 – 200 ml), để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Chính vì công dụng tuyệt vời này, mà nếu bị say tàu xe, hãy uống một cốc nước nóng có pha vài giọt dấm trước khi đi xe khởi hành, bạn sẽ có cảm nhận dễ chịu.
2. Những chức năng của nha đam
- Chúng ta nên sắm một chậu cây nha đam cho gian bếp nhà mình. Khi bị bỏng hoặc đứt tay, chỉ việc bẻ một lá nha đam lấy nhựa rồi thoa lên vết thương.
- Cứ vài giờ uống một muỗng canh gel tươi nha đam lúc bụng đói sẽ làm lành vết viêm loét dạ dày (không được quá 400mg gel tươi/ ngày).
- Dịch nha đam tươi có khả năng làm săn da, làm nhỏ lỗ chân lông. Bôi gel tươi hàng ngày lên mặt có tính ngừa nám, làm mịn da, ngừa mụn…
3. Thịt nấu đông ngon tuyệt
Thịt nấu đông đúng cách không qua bỏ vào tủ lạnh mà vẫn đông cứng. Muốn như thế, bạn phải an toàn lượng bì ít nhất bằng 1/3 lượng thịt. Khi nấu, bạn để lửa vừa và thời gian nấu lâu để thịt ra nhựa, nước thịt khi đông lại sẽ lâu bị đục, rất sạch sẽ mắt.
4. Mẹo hay với rượu

Bạn muốn cá tươi cho đến tận khi sơ chế, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. (ảnh minh họa)

- Để thịt gà, thịt vịt thật thơm ngon hơn, khi ướp bạn đầu tư vào một phần rất nhỏ rượu vang đỏ, khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm. Hoặc thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt.
- Khi định cắt tiết gà, vịt: cho chúng uống một chút rượu. Làm như vậy, kể từ khi nhúng nước sôi, dễ dàng vặt lông.
- Bạn muốn cá tươi cho tới tận khi sơ chế, chỉ việc nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó, thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nóng bức cá vẫn chắc hẳn sống được vài ba ngày.
- Khi mà nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều dấm vào thức ăn, bạn đỡ phải lo vì phải bỏ món ăn đó đi thì bạn nên dùng một phần rượu gạo thêm vào, an tâm món ăn sẽ giảm vị chua ngay.
- Khi chiên trứng, ban trả có vài giọt rượu vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.

(Theo Camnanggiadinh)


Comments are closed.