Mẹo vặt sử dụng modem hiệu quả và đúng cách

Là nhiều thiết bị nhận và chuyển phát tín hiệu, modem chỉ là cánh cửa và phải là bức tường đầu tiên. Không chỉ giữ vai trò chuyển đổi chuyển biến số, nhiều loại modem bước đầu đều được trang bị sản phẩm bồi đắp các kế hoạch an ninh, nhằm bảo vệ tín hiệu và mạng máy tính của người dùng.

Ngoài ra, cũng như cả 3 các những thiết bị khác, modem đã và đang có tuổi thọ áp dụng của mình. Điều đáng quan tâm là biết sử dụng đảm bảo chất lượng và đúng cách, để tận dụng tối đa khả năng của nó.

Sử dụng và giữ gìn hợp lý

Trước khi quan tâm tới việc tạo dựng thông số, bắt đầu cấu hình để áp dụng lâu dài, bạn cần chọn cho bạn một mẫu modem vừa ý, rất hoàn hảo với có nhu cầu buôn bán và hoàn cảnh, như có hỗ trợ hàng loạt phát sóng wi-fi hay không. Để chiếc modem không gặp phải trục trặc trong quá trình quy định vì một cơ hội ngoại cảnh, bạn cần chọn tại bàn làm việc thoáng mát để đặt.

Nhiều người sai lầm khi quẳng chiếc modem vào một chỗ, không cần bận tâm có bị ẩm thấp hay không. Bạn cũng nên đóng hẳn một kệ nhỏ treo trên tường để đặt modem, vì cần kíp chắc hẳn giải quyết nguồn tín hiệu, giắc cắm hay ngắt điện cấp cho các thiết bị những khi không sử dụng. Ngoài ra, thỉnh thoảng, bạn cũng phải dùng quạt điện để làm mát thiết bị, nhằm tránh những hư hại không mong muốn.

Mẹo vặt áp dụng modem hiệu quả của và đúng cách

Thiết lập an ninh để bảo vệ Modem và tín hiệu mạng

Có hai việc phải làm trước khi áp dụng modem là đổi mật khẩu truy cập mặc định và tắt quyền tìm đến trang quản trị qua Internet. Việc bắt tay vào cải biến mật khẩu truy cập trang quản trị modem là rất cần thiết , cho dù bạn cũng được lỡ quên. Modem cùng với router thường là loại các thiết bị cầu hình dứt khoát là ngược lại dùng lâu dài. Dù khi quên mật khẩu, bạn chỉ việc reset lại cấu hình gốc của nhà chế biến là xong.

Trong khi đó, việc tắt quyền tìm tới trang chỉnh sửa qua Intenet giúp bạn đảm bảo an toàn được modem của bản thân trong mọi trường hợp. Sử dụng kết nối SSH sẽ giúp đảm bảo thông tin mật thông tin, mỗi khi bạn định để giải quyết modem. Trong thực tế, ít người dần dần động tác này.

Để đã và đang đổi mật khẩu quản trị, bạn đăng nhập bằng tất cả các thông tin cần thiết mặc định. Mở trình duyệt và gõ công ty http://192.168.0.1 hoặc http://192.168.1.1

Tiếp đến, bạn tìm các muốn mua xắp đặt mà nhà cung cấp thiết bị đã cài sẵn. Các bạn không hiểu được thông số ở sợi dây nối nào chứa việc chuyển khoản đăng nhập, hãy trải nghiệm các sợi dây nối chứa truy vấn 'password', 'security', hay chắc hẳn là 'remote administration', vv…

Một khi đã tìm được cầu nối chứa thông tin quản trị, hãy đổi mật khẩu mặc định, tiếp đến tắt chức năng tìm đến từ xa. Bất kì modem nào cũng có 2 địa chỉ: local address (tức bệnh viện 192.168.0.1)) và external address (có thể truy cập địa điểm ip2location.com để biết). Địa chỉ 'địa phương' (local) có tác dụng modem giao tiếp với máy, cơ sở 'ngoại bang' (external) dùng cho nhiều máy giao tiếp với nhau trên phạm vi mạng toàn cầu. Một khi tắt có thẩm quyền tìm đến modem từ xa, bạn nhập công ty mở rộng, sẽ không có bảng giao tiếp của modem.

Cập nhật FIRMWARE

Các loại modem đời mới thường cho đảm bảo chất lượng vượt trội. Nếu chiếc modem của bạn và người thân đã 'quá đát', mạng chạy chậm 'rùa' hơn so với trước, có lẽ đây là lúc nên tính toán sắm một số nhiều loại mới (hiện nay dùng chuẩn DOCSIS 2.0 hơn so với trước).
Giải pháp những giải pháp được không ít người khuyên là bạn cần mới là nâng cấp firmware mới cho thiết bị, trong trường hợp được giúp đỡ về từ nhà sản xuất. Trên Windows, bạn vào Start > run, nhập lệnh cmd, gõ ipconfig /all. Sau khi tham khảo cơ sở LAN IP, bạn truy cập vào trang kiểm tra của modem, nếu đã biết ngay mật khẩu quản trị.

Tiếp đến, bạn mới là kiểm tra với phiên bản firmware của modem và so sánh với thông số chính xác nhất của nhà sản xuất. Nếu có firmware để nâng cấp, bạn tải về từ trang web của nhà sản xuất, sau đó bắt đầu tính năng tiện dụng ngày một dẫn. Có thể bạn sẽ lạ lẫm với tất cả thông tin mình nhận được. Nhờ vào firmware mới, modem sẽ ổn định được trạng thái nhất định hơn, khắc phục hậu quả các lỗi xất hiện như rớt mạng.

Sử dụng DNS trung gian

Không phải máy chủ DNS của nhà cấp phát dịch vụ và sản phẩm mạng nào cũng cho tốc độ tốt. Thậm chí, trong cách mà rất gặp trục trặc , người dùng cách xắp đặt thể mất tiến triển mạng. Các sản phẩm và dịch vụ DNS trung gian là giải pháp bạn nên xác định trước cân nhắc. Ngoài OpenDNS, một những đối thủ cạnh tranh kì cựu, mới đây nhân viên Internet quốc tế còn hồ hởi đón chào Google DNS, với dãy số IP rất dễ dàng nhớ.

Cả OpenDNS và Google DNS giúp cộng đồng lại gần với máy chủ DNS gần hơn, nhờ vậy, tốc độ giao lưu được thay đổi đáng kể, ngoài ra chúng cũng giúp các tín đồ mạng tránh được các phương pháp kiểm duyệt của ISP.

Để sử dụng OpenDNS và Google DNS, trên Windows, bạn chỉ cần vào Control Panel > Network Connection > nhấn chuột phải vào điểm nhấn Local Area Connection > chọn Internet Protocol trong bản danh mục và điền bệnh viện máy chủ DNS của OpenDNS hoặc Google DNS.

Thiết lập an ninh cho Modem cấp phát biến đổi không dây Wi-Fi

Với modem làm đòn bẩy phát sóng không dây, việc thiết lập các chế độ an ninh là cực kì quan trọng. Cũng như khi khi xây dựng cho modem thông thường, việc đầu tiên bạn nên xác định trước bắt tay vào là đổi mật khẩu mặc định của modem. Tiếp đến, hình như mã hóa mạng không dây để tránh bị người khác tìm tới trái phép, ảnh hưởng tới tài nguyên và hiệu quả của mạng.

Sau khi đăng nhập vào trang điều hành modem, bạn tìm tới liên kết cài đặt thông số mạng không dây (wireless settings).

Đổi tên SSID mặc định thành tên bạn muốn. Không vì để nguyên tên mặc định. Sau đó, mới là mã hóa sóng không dây. Có hàng trệu mét vuông tranh luận xung quang chuẩn WEP và WPA, đâu là có ý định mua tối ưu. Hầu hết bà con đều trải nghiệm WEP nhanh bị 'đột kích' so với WPA.

Nếu chọn chuẩn mã hóa 64 bit, bạn cần ngắn gọn 5 kí tự mã hóa, trong khi đó, với chuẩn 128 bit, bạn nên tìm hiểu và thiết lập mật khẩu 10 kí tự.

Trong trường hợp bạn mới làm quen với máy in và không nắm rõ cách thiết lập modem, chắc hẳn tải về ebook tiếng Việt sau tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?cyyhn1acioi (mật khẩu giải nén là Fireman) để tham khảo.

Theo LBVMVT/XHTT

Comments are closed.