Mẹo vặt sử dụng Trà trong nấu ăn

Ngoài việc là bất kỳ đồ uống phổ biến nhất thế giới, trà còn được sử dụng như một nguyên liệu trong các món ăn mặn và ngọt, gây dựng vị đặc trưng thuần khiết nhất đặc biệt.

1. Nước trà

Nước trà thường được dùng trong nhiều món mặn trong bữa cơm. Cách làm khá đơn giản: bạn chỉ việc pha loại trà mà bạn yêu thích và dùng chúng để chế biến nước ướp cho món ăn. Ví dụ: thịt gà và cá hồi sẽ thơm ngon hơn nếu được ướp với một ít nước trà. Trà rất thông minh với cơ số loại thịt, phân phối cho thịt hương đặc trưng thơm ngon, lạ miệng đồng thời còn giúp thịt có độ ẩm và nhiều nước hơn.

Mẹo vặt quy định Trà trong nấu ăn

Nước trà có thể bố trí thể sử dụng nấu cơm hoặc luộc nui (chỉ cần thay thế lượng nước không nổi trội bằng nước trà loãng là bạn đang có ngay món cơm hoặc nui khác lạ).

Có thể quy định bất kỳ loại trà nào bạn muốn sử dụng để pha chế. Tuy nhiên, trà xanh và trà đen thông thường chỉ là những muốn tìm hiểu tuyệt vời trong trường hợp bạn muốn dùng trà dành để nấu nướng, công đoạn món ăn. Ngoài ra, cần tránh các loại trà thường được ướp hương như trà lài hoặc trà vani vì chúng sẽ ảnh hưởng đế hương đặc trưng của protein trong món ăn. Trà chanh hay theo yêu cầu loại trà trái cây cũng có tác động tương tự.

2. Lá trà khô

Trà cũng rất có thể mua sắm như một loại gia vị để tẩm ướp cho thức ăn. Ví dụ, Bạn cũng có thể kết hợp loại trà khô yêu thích cộng thêm muối hoặc ớt bột hay một trong những loại gia vị nào cho bạn thích. Sau khi đã trộn lẫn các hoa lá cành với nhau, sử dụng chúng để ướp các loại thịt heo hoặc bò.

Mẹo vặt quy định Trà trong nấu ăn

Hãy dùng chày và cối để giã nát lá trà cũng được phơi khô. Máy xay cà phê hoặc xay tiêu cũng tất nhiên giúp xay nát loại trà khô vốn khá giòn và mềm này. Điều bạn phải làm là nghiền trà khô riêng hoặc trộn chung với những hoa lá cành khác như tiêu, ớt hoặc cơ số loại thảo mộc hoặc gia vị như húng quế… Tính từ thời điểm xay nát, cần cho chúng vào lọ kín để bảo quản và dùng dần. Những hỗn hợp gia vị này thường được có thể tẩm ướp cho nhiều món thịt nướng.

3. Tạm thời tận dụng trà trong nhiều món ngọt

Khi áp dụng trà trong những món ngọt như bánh ngọt hoặc không ít loại bánh nướng nhỏ, Bạn cũng có thể trộn bột trà với các yêu cầu về sản phẩm khác của món ăn hoặc tự làm loại bơ hay đường được pha chế từ trà rồi mới cho chúng vào trong quá trình nấu nướng.

Mẹo vặt sử dụng Trà trong nấu ăn

Trà pha đường vẫn được không ít người ưa thích. Trước tiên, dùng một lượng đường và nước tương tự nhau, cho vào nồi và đun lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục tăng lượng lá trà khô và để cho trà ngấm vào nước đường trong vòng vài phút. Lọc lại phần nước trà đường đã đun để gạn lấy nước và cho vào vật đựng, để ở độ ẩm thường cho tới khi nước trà đường nguội hẳn thì dùng chúng để bảo hành lượng đường hay ngắn của công thức đặc biệt món ăn mà bạn phải chế biến.

Theo PNO

Tags: 

Comments are closed.