Mẹo vặt với giấy báo cũ

Ai cũng biết giấy báo là thứ rất háo nước. Do vậy giấy báo có thể dùng thấm mọi loại hơi ẩm, gồm cả hơi ẩm và mùi trong giày, hơi nước trong ngăn đựng rau quả, cùng không ít thông tin hơi ẩm khác.

Những tính năng của tờ báo cũ tưởng chừng chỉ có thể cân ký bán ve chai hoặc bỏ sọt rác. Nhưng những mẹo vặt dưới đây rất có thể làm rất phong phú thêm những điều bạn đã từng biết về cách áp dụng giấy báo cũ.

  1. Trước hết, giấy báo rất có thể khử mùi trong ngăn hoặc hộp đựng thực phẩm. Bọc tấm giấy báo cũ quanh hộp nhựa hoặc phích nước đã dùng đựng bữa ăn trưa bạn cần khử mùi, cột nó lại và qua một đêm sẽ thấy công hiệu.
  2. Mẹo vặt với giấy báo cũ Giấy báo cách bố trí thể làm cà chua chín đỏ hơn. Bọc mỗi quả cà chua bằng một mẩu giấy báo và đặt chúng trong nhà có nhiệt độ cao ấm. Bạn sẽ thấy những trái cà chua chuyển dần từ màu quả xanh sang đỏ mọng.
  3. Bạn bao nhiều món đồ nhỏ bằng sứ, thủy tinh phải đóng gói cùng những loại hộp để chuyển đi mà không thích chúng vỡ tan tành vì chạm vào nhau? Đơn giản chỉ dùng những đoạn giấy báo gói từng món đồ lại, xếp chúng vào hộp. Cuối cùng vò nhàu những đoạn giấy báo khác chèn vào những chỗ trống chưa có khách mua trong hộp là êm, không còn lo món đồ "cưng" bị vỡ nữa.
  4. Một công dụng đi đầu tại khác của giấy báo cũ là chùi sạch mặt kính đơn giản theo nhanh chóng. Dùng giấy báo thấm nước chuyên dùng lau rửa kính chà lên phần xung quanh mặt kính, sẽ thấy đẹp hơn lau bằng khăn rất nhiều. Bạn cũng có thể xịt nước rửa kính lên thẳng mặt gương hoặc kính cửa sổ, lau lại bằng giấy báo.
  5. Giấy báo còn giúp đảm bảo an toàn những bức tranh cổ vẽ trên kính. Nếu chùi rửa bằng việc với việc thông dụng với giẻ và xà bông ngược lại làm phá hủy những bề mặt tạo ấn tượng mạnh mẽ vẽ trên kính thì chỉ cần giấy báo thấm giấm và nước ấm, bạn được tẩy rửa những vết bẩn theo cách hoàn hảo, lại có được những bức vẽ chắc chắn không bị hủy hoại. Sau đó hong khô những bức ảnh trên kính vừa được tẩy rửa ngoài không khí khô ráo.
  6. Làm khô những đôi giày ướt là chức năng quan trọng khác của giấy báo mà rất có thể bạn không bao giờ biết đến. Bọc đôi giày bằng tờ giấy báo vò nhàu, để qua đêm. Kết quả là bạn được thấy một đôi giày khô ráo vào hôm sau.
  7. Và Bạn cũng có thể tưởng tượng được không, giấy báo còn dùng gói quà nữa đấy! Hãy dùng những trang báo in truyện tranh thiếu nhi nhiều màu vui tươi để gói món quà sinh nhật cho trẻ nhỏ, hoặc chọn mẩu báo loan tin đám cưới để gói món quà cho việc lễ đính hôn. Chỉ với những mẩu giấy gói giản dị từ giấy báo, món quà chúng ta hình như "nặng" thêm phần đặc trưng nhiều lần.
  8. Các bà nội trợ có lẽ sẽ hoàn toàn hài lòng khi nắm được rằng một tính năng uy tín nhất khác của tờ giấy báo cũ: giữ cho ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh khô ráo không quá nhiễm những mùi khó chịu. Đơn giản, bạn chỉ việc trải tờ báo cũ xuống đáy ngăn trước khi bỏ rau củ vào.

Buaxua.vn

Comments are closed.