Mẹo vặt với gừng

Gừng có rất nhiều công dụng, ngoài việc giữ ấm cơ thể, chữa đau bụng, ho, khan giọng… Gừng bố trí lợi ích lớn trong việc khử mùi và càng làm cho thực phẩm tươi ngon.

- Thịt vịt thường có mùi tanh rất đặc trưng, vì thế việc khử mùi tanh cho vịt trước khi nấu sẽ giúp món ăn đem đến sự ngon hơn. Bạn chỉ lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài của miếng thịt vịt và dưới đó xả lại bằng nước lạnh thì vịt sẽ bay hết mùi tanh.

- Đối với thịt bò, bạn lấy một củ gừng, nướng trên bếp. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ cháy đen bên ngoài, giã gừng thật nhuyễn, rắc lên thịt. Mùi thịt bò cũng giảm bớt nhiều và trong gừng có men Zingibain phân giải chất đạm cũng vì vậy thịt sẽ mang tới mềm và ngon hơn nữa.

Mẹo vặt với gừng

Gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng để khử mùi tanh

- Để sở hữu món cá thật ngon mà không hề có mùi tanh, thay vì xối bằng nước không, bạn hãy giã một tẹo gừng, ngâm vào 1 chén rượu rắng. Sau khi rửa cá, dùng rượu gừng xoa lên cán bộ thân cá (nhớ bóc bỏ lớp màng màu đen trong bụng cá ra. Gừng sẽ làm cá hết mùi tanh.

Mẹo vặt với gừng

Ngâm thịt vào gừng tươi đập giập để thịt tươi ngon trở lại

- Ngày nay, do công việc bận rộn nên những bà làm công việc nội trợ thường trữ thức ăn trong tủ lạnh để tiết kiệm vài năm đi chợ. Nhưng thịt để trong tủ lạnh sau khi được rã đông thì sẽ không phải tươi. Bạn có thể được bổ sung tí gừng tươi đập giập vào nước ngâm thịt, gừng sẽ giúp cho thịt tươi ngon trở lại.

- Cùng việc bạn có một ít cá khô hay cá muối nhưng lại không hướng dẫn các con dao thật bén để cắt nó thì hãy bôi một phần rất nhỏ gừng tươi và dần vừng lên lưỡi dao là tất nhiên cắt cá khô, cá muối dễ dàng.


(AmThuc365.vn)

Comments are closed.