Mẹo với nhà bếp

 

Và dưới đây là một số mẹo nhỏ rất hữu dụng khác mà bạn có thể tham khảo.


Chùi rửa thớt mau sạch: Rắc một ít muối lên bề mặt thớt, sau đó cắt 1/2 quả chanh và dùng miếng chanh này như một miếng “cọ chùi rửa” để đẩy sạch các vết bẩn bám trên thớt.

Chữa cháy cho món thịt kho, hầm hay món nước sốt quá mặn: Chỉ cần thêm vào nồi một hoặc hai thìa nhỏ đường đen, vị mặn của món ăn sẽ được cải thiện đáng kể.

Thêm hương vị đặc biệt cho món bánh nướng: Trộn thêm 1/2 thìa nhỏ tinh dầu hương quế hoặc gừng vào lớp bột làm bánh sẽ làm cho hương vị của món bánh nướng thơm ngon, đặc biệt hơn.

Để nhanh chóng tìm được mép ngoài cùng của cuộn nylon bọc thực phẩm: Thoa một lớp bột (dùng để chế biến thức ăn) quanh cuộn giấy bóng. Bột sẽ bám chặt vào lớp biên ngoài cùng của cuộn nylon và bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nó trong lần sử dụng kế tiếp.

Bóc vỏ trứng luộc dễ dàng: Sau khi trứng chín, đổ hết nước, để trứng nguội bớt rồi đặt lại vào nồi, đậy nắp và lắc mạnh cho đến khi không nghe thấy tiếng vỏ trứng vỡ lạo rạo bên trong. Lúc đó, bạn có thể lấy trứng ra để bóc vỏ.

Cách phân biệt những hạt đậu hỏng và hạt đậu còn sử đụng được: Trước khi nấu, chỉ cần đổ một ít nước lạnh ngập lớp đậu, những hạt đậu nổi lên trên mặt nước là đậu đã hỏng, không nên sử dụng.

Tags: , , , , ,

Comments are closed.

may xong hoi | may bien ap | cua so