Mẹo xào rau thật xanh

Món ăn tưởng như nhanh gọn nhưng để có một đĩa rau xào thật xanh và giòn như ngoài tiệm, bạn chưa thể thiếu những bí quyết.

Xin mách bạn cách xào ngon mà vẫn giữ được màu xanh.
Chần rau sơ trước khi xào
Mẹo xào rau thật xanh
Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn đỡ phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Bí quyết đây nhé:
- Cho thêm một phần nhỏ muối vào nồi nước luộc hoặc một số giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.
- Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Với các loại rau có lá hoặc nếu luộc chung những loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.
- Khi chần chưa qua đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.
- Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nước còn lưu lại sẽ khiến rau bị chín quá.
Xào nhanh tay
Tính từ thời điểm chần sơ, rau vẫn được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm hoa lá cành và vẫn còn chiếm được màu xanh.
- Nhiều anh chị kiêng dầu mỡ nên cho dầu ăn một ít khiến rau xào bị khô và trông không "bóng bẩy". Đây là bất cứ nguyên cớ rau ngoài tiệm lúc nào cũng đẹp và ngon hơn rau xào ở nhà. Hãy cho dầu "dư dả" một chút nhưng thận trọng cũng đừng cho rất rất nhiều sẽ tác động đến hệ miễn dịch nhé.
- Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một phần so với các danh mục rau khác.
- Mỗi lần chỉ xào một chút xíu rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào nhiều quá thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, và còn bị dập nát.
- Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

(Theo alobacsi)


Comments are closed.