Một số mẹo hay để rang và bảo quản lạc

Mách bạn theo đơn hàng mẹo hay để rang và bảo quản lạc đúng cách nhé!

1. Cách rang
Nhiều người thường cho dầu vào, đun nóng bức rồi mới cho lạc, bao giờ sẽ làm cho bên ngoài viên thì cháy, trong lòng xe lại sống. Bạn cũng nên cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ rồi vặn lên từ từ. Như vậy lạc chín đều, rất nhiều màu đẹp.

Một số mẹo hay để rang và bảo quản lạc

Cách rang lạc dầu ngon mà lại giữ độ giòn lâu : Cho lạc và dầu cùng một lúc, để lửa nhỏ cho nhiệt độ nóng lên từ từ, như vậy lạc sẽ nóng đều, giòn đều, khi lạc đã chín phun vào một phần nhỏ rượu trắng, trộn đều, đợi lạc đa phần nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô), làm bao giờ lạc để vài ngày vẫn giòn như ban đầu.
2. Cách bảo quản

- Dùng nước rửa sạch lạc, vớt ra để khô, rang chín. Cho muối tinh và ngũ vị hương vào lạc, trộn đều, tãi ra đem phơi khô. Kế đó, cho chúng vào túi nilon buộc kín. Cách này có thể giữ gìn được lạc trong 2 năm.
- Trong bình hoặc túi nilon đựng lạc sống, cho vào 1-2 điếu thuốc lá rồi bịt kín, không để không khí lọt vào. Như vậy, rất có thể để lạc trong 3 năm mà lâu bị mọt.

Theo Thegioitoi

Comments are closed.