Một số thực phẩm không nên sử dụng trong lò vi sóng

Lò vi sóng rất tiện dụng. Tuy nhiên, đỡ phải đồ ăn nào cũng rất có thể tùy tiện cho vào lò vi sóng. Sau đây là khuyến cáo của rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng về các loại thực phẩm nên tránh dùng lò vi sóng.

Một số sản phẩm không nên quy định trong lò vi sóng

Không nên cho bánh pizza vào lò vi sóng.

Bánh mì: Khi áp dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ dẫn đến bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh có thể chưa được đi tính mạch nối của bột nhào nặn vì vậy ăn bánh sẽ không ngon.

Bánh Pizza: Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó thuận tiện mang đến sự rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Thịt gà: Thật là khó nhọc để sản xuất một món thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi áp dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào càng làm cho món thịt gà thành món chim rán khô.

Đồ đông lạnh: Rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm thực phẩm kém ngon. Vì vậy, trước khi quyết định cho vỏ hộp chứa hàng đông lạnh vào lò vi sóng, tốt chủ đạo chính là để sản phẩm đó trong nước nóng cho tan ra.

Trứng: Một quả trứng trong lò vi sóng = một vụ nổ lớn. Không tin bạn cứ thử xem! Khi trứng nổ bạn rất vất vả để công việc vệ sinh lò.

Động vật có vỏ cứng: Nếu mà bạn muốn món ăn sực mùi từ cao su thì hãy để nhiều loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn này chúng đem đến sự xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.

Sườn: Món ăn sẽ tỏa ra mùi khó tả từ xương thốc ra.

Cá: cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không áp dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.

Theo:Viet Bao.vn

Comments are closed.