Mua và sử dụng sữa chua đúng cách

Bạn biết được rằng sữa chua có lợi cho trí não và làn da, mặc dù mua và sử dụng sữa chua dư nào – nhất là trong nấu ăn thì không phải ai cũng biết đâu nhé!
- Chọn sữa chua có hạn quy định càng xa ngày mua càng tốt.

- Chọn cơ số loại sữa chua có chứa các vi khuẩn tốt cho đường ruột và cơ thể của chính bạn như Lactobacillus Bulgaricus và Streptococcus Salivarius.

- Bạn sẽ có thể sử dụng sữa chua trễ hạn khoảng 10 ngày, tuy nhiên bạn cần ăn sữa chua càng sớm càng tốt. Khi ăn sữa chua bạn không nên khuấy nhiều, sữa chua dễ bị tách nước và mất ngon.

- Các loại vi khuẩn trong sữa chua không những chỉ tốt cho bạn, chúng bố trí lợi ích lớn trong việc làm mềm rất nhiều loại thịt, sườn. Chính điều này càng làm sữa chua trở thành bất kỳ cách sản xuất đỉnh cao khi ướp đồ ăn.

- Nếu một công thức đặc biệt bạn áp dụng cần sữa tươi cho chính bạn chỉ có sữa chua, hãy sửa chữa sữa tươi bằng việc với việc thêm 1/2 thìa cà phê baking soda vào mỗi 200g sữa chua.

- Để tránh việc sữa chua bị vón cục khi thêm nó vào một hỗn hợp nóng, bạn nên để sữa chua ở độ nóng phòng trước khi dùng.

Mua và áp dụng sữa chua đúng cách
- Khi nấu ăn với sữa chua, bạn nên xác định trước nấu ở mức lửa nhỏ nhất có thể; hoặc trước khi quyết định thêm sữa chua bạn hãy bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy cho tan đều rồi mới đưa nồi quay lại bếp.

- Nếu sữa chua các bạn đã bị tách nước, hãy pha loãng 1 thìa cà phê bột năng trong 2 thìa cà phê nước, đổ vào 200ml sữa chua bị tách nước, khuấy đều, nhẹ tay ở mức lửa nhỏ – sữa chua sẽ không còn bị tách nước nữa.
Mua và quy định sữa chua đúng cách
- Sữa chua không đường có thể được dùng bảo hành sốt mayonnaise hoặc kem chua trong có nhiều bí quyết đặc biệt nấu ăn; mặc dù để thay thế số mayonnaise bạn nên thêm vào một ít muối, đường để món ăn có vị chuẩn hơn.

Theo Afamily

Comments are closed.