Những bí quyết hạn chế lãng phí thức ăn

Bạn thường hiện đang làm gì với thức ăn thừa? Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp bạn áp dụng thức ăn thừa một cách hiệu quả hơn.

Những bí quyết hạn chế gây lãng phí thức ăn
1. Tạm thời tận dụng ngay thức ăn thừa càng sớm càng tốt

Một trong nhiều thay đổi rất nhanh nhất bạn có thể lãng phí thức ăn thừa chính là bảo quản chúng không đúng cách trong tủ lạnh với vài năm quá lâu. Khi đó, bạn có thể không còn tất cả các cơ hội để tái áp dụng thức ăn còn thừa mặc dù đã cho chúng vào tủ lạnh với một công việc tiếp tục bảo quản để dùng. Do đó, cần thận trọng hơn đến việc giữ gìn những đồ dùng dễ hỏng và áp dụng chúng càng sớm càng tốt.
2. Sắp xếp tủ lạnh và ngăn để thức ăn trên kệ bếp theo ngày hết hạn sử dụng
Việc ghi nhớ ngày hết hạn sử dụng của những loại thực phẩm là việc rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu rõ 7 năm cần phải dùng chúng trước khi mọi thứ bị hư hỏng. Thay vì nhồi nhét cả 3 những thứ đã mua vào tủ lạnh và ngăn để thức ăn trên kệ bếp, bạn nên tìm hiểu và cẩn thận sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp, để những thực phẩm cũng được mua trước thậm chí cả thời hạn áp dụng ngắn hơn có trong tầm mắt và dùng chúng trước, khi đi nhu cầu.
3. Nắm rõ về các khẩu phần ăn

Những phương pháp chống bị điện giật gây sự lãng phí thức ăn
Phần lớn các bí quyết món ăn đều được chú thích theo khẩu phần. (ảnh minh họa)
Dù nấu nướng cho khoảng bao nhiêu người thì việc trần tình lượng thức ăn cần nấu cho nhiều khẩu phần thực sự là thử thách giữ được nhiều nhất đối với mọi người nội trợ. Bạn luôn phải an tâm sự cân đối trong bữa ăn sao cho cả nhà bạn vẫn no và nhưng không quá dư thừa rất rất nhiều thức ăn. Để xác định từng chi tiết lượng thức ăn cần thiết theo khẩu phần trong từng bữa ăn, hãy tìm được những mẹo sau:
- Đọc bí quyết món ăn thật cẩn thận. Phần lớn các công thức món ăn đều được hướng dẫn theo khẩu phần. Do đó, hãy dựa vào chúng để dự tính lượng thức ăn cần nấu tương đương với nồng độ người sẽ sử dụng bữa.
- Cẩn trọng với khẩu phần cho trẻ em. Chỉ nấu thêm phần của trẻ em khi chúng một cách sẽ dùng bữa cùng khách hàng vì có khi "con mắt luôn đẹp và long lanh cái bụng". Trẻ sẽ ăn không được nhiều so với mong muốn của mọi người.
- Luôn chuẩn bị sẵn việc giữ gìn thức ăn thừa. Hãy chuẩn bị sẵn những hộp đựng với nồng độ lớn để Bạn cũng có thể bảo quản thức ăn thừa ngay tính từ khi bữa ăn kết thúc thay vì tiện tay vứt thức ăn thừa luôn vào thùng rác.
4. Lên kế hoạch về việc sử dụng thức ăn còn thừa

Lập kế hoạch cho bữa ăn là điều cần kíp nếu như mọi người đang hứa hẹn tiết kiệm được việc chi tiêu. Trong giai đoạn lên kế hoạch, cần yên tâm rằng bạn phải sử dụng tất cả các cách sản xuất sẽ mua. Đôi khi, để bạn mua lượng thực phẩm đặc biệt hơn so với công thức đặc biệt mà món ăn yêu cầu. Do đó, nên nghĩ cách để sử dụng tiếp những nguyên liệu còn dư trong những món ăn sẽ nấu sau đó.
5. Không chi trả cho các dịch vụ cho tới khi có nhu cầu buôn bán thật sự

Lên các danh mục những thứ cần mua là cách giúp đỡ bạn không mua thừa những thứ không qua dùng đến. Trước hết, bạn cần lên phương án để nấu nướng, dự kiến những nguyên liệu cần dùng để nhiều món ăn sẽ chế biến, từ đó mới có cơ sở để xác định những thứ ngày một cần mua. Nếu biết hợp lý hơn trong nấu nướng, bạn được công cụ hết những yêu cầu về sản phẩm trong bếp để nấu nhiều món ăn khác nhau. Chính điều này không chỉ làm cho bạn tiết kiệm tối đa được sản phẩm mà còn giảm bớt số lần chi phí thực phẩm không cần thiết, phần trả cho các chi phí trong bếp vẫn được tiết kiệm tối đa đáng kể.
6. Học cách làm phân đạm từ rác thải
Vứt bỏ những thực phẩm đã bị hỏng là điều hiển nhiên. Nhưng thay vì đổ chúng vào thùng rác, bạn có thể sản phẩm thức ăn, đồ ăn thừa để ủ làm phân bón để các chậu cây cảnh hay rau xanh lên tới vườn bé xinh của mình. Để học cách làm phân, Hãy chọn hiểu các thông tin cần thiết qua sách báo, internet… Như vậy, bạn không những chỉ tiết kiệm một khoản tiền phải chi dành dành cho mua phân bón chăm chút cây cảnh trong vườn, cho những bạn có nhu cầu còn góp phần được cung cấp lợi ích cho hoàn cảnh vì đã giải quyết rác thải hữu cơ bằng những giải pháp thích hợp, không gây bệnh đến môi trường.

Theo Vietbao

Comments are closed.