Những cách tận dụng đồ ăn thừa

Không gì thích thú với việc sản xuất và phân tích các sản phẩm tươi sống, nhưng điều đó cũng đi kèm với phần lớn thách thức.

Hoa quả, rau củ tươi chỉ để được một thời gian ngắn. Điều này có khi khiến bản thân đau đầu tìm cách hóa giải để chúng khó bị hỏng.

Dưới đây là 6 cách giúp bạn kéo dài vài năm áp dụng hoa quả, rau củ.

Làm mứt trái cây

Mùa hè là mùa của hoa quả tươi ngon ngọt ngào với giá dịch vụ phải chăng, và đó sẽ là khi bạn chịu khó mua ngũ quả với số lượng lớn. Khi bỗng dưng phát hiển thị đã lỡ mua nhiều quá hoa quả, hãy kéo dài 7 năm quy định chúng bằng cách lúc chế biến thành món mứt. Đào, mận, việt quất, mâm xôi… cả 3 đều ngược lại làm mứt dùng kèm nhiều món tuyệt ngon, từ bánh mì nướng đến ăn kem.
Xào những loại rau salad

Salad là món ăn cực kỳ nhanh và cực kỳ dễ dàng thực hiên. Chính là lí do biết bao người chọn cách mua rau về làm salad để được bữa tối thật không khó để và ngon miệng. Nhưng đôi khi, bản thân nhận ra số lượng rau nhập về đủ… nuôi một đội quân nhỏ. Khi đó, hãy xào tất cả chỗ rau đó. Bạn đang có món ăn tuyệt vời.

Những cách tận dụng thực phẩm thừa


Làm nước ninh rau củ

Bạn chỉ cần còn trong tủ lạnh vài củ cà rốt, một phần nhỏ cây cần tây, chút hành lá hay chút ít rau thơm sắp héo? Đừng vứt chúng đi mà hãy ứng dụng khác về triệt để. Một số chức vụ của rau củ mà ta thường vứt đi đã và đang có thể sử dụng để tạo nên một nồi nước dùng hương vị tuyệt vời.
Kinh tế và ngon hơn nhiều hơn hẳn những thứ nước ninh được đóng gói sẵn, việc này còn vô cùng đơn giản khi bạn chỉ mất 30 phút để kết thúc nồi nước dùng. Bạn bài trí thể để dành để nhiều bữa ăn sau với phương pháp cho nước dùng vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
Thêm cơm rang vào thực đơn

Chế biến cơm rang là cách trước nhất để công cụ cơm nguội và "tất tần tật" các thứ rau còn sót lại trong tủ lạnh. Món ăn này rất sáng suốt với mọi thời tiết, dù là đông hay hè, mà còn cực kỳ linh hoạt đủ cho bạn được tự do sáng tạo và trải nghiệm.
Dùng làm nhân bánh kẹp

Xào bất kì loại rau bạn muốn ăn và dùng chúng làm nhân bánh kẹp. Một số người sử dụng rau chân vịt, nhưng rất nhiều loại rau khác như nấm, hành tây, ớt chuông sẽ là những thứ nhân bánh tuyệt vời. Thực đơn này vô cùng phù hợp nhất khi bạn hoàn toàn không đủ 7 năm để nấu cả một bữa ăn hoặc tới khi có khách ngẫu nhiên xuất hiện trong bữa ăn.
Làm dưa góp

Dấm dùng để kéo dài thời gian sử dụng của cơ số loại rau củ một cách sự thật đáng kể, chính vì vậy ngâm dấm chính là một cách hữu hiệu để ứng dụng mới về rau mỗi khi bạn lỡ tay mua quá nhiều. Dưa góp có thể ăn cùng bánh sandwich, xà lách hoặc dùng làm món khai vị. Các loại rau giòn là không ít loại dễ để ngâm dấm nhất. Trong những ngày trời lạnh, hãy ngâm cà rốt, súp lơ, củ cải hoặc hành tây. Trong những ngày ấm áp, hãy thử bí xanh, đậu xanh, ớt chuông và dưa chuột.

Theo Vietbao

Comments are closed.