Những điều cần biết về khoai tây

Khoai tây là ngay bất cứ loại sản phẩm vô cùng khá sớm trong bữa ăn mọi ngày của mọi gia đình, có thể bạn liệu đã rõ hết những điều cần biết về khoai tây chưa?

Khi chọn khoai bạn nên chọn những củ có lớp vỏ mỏng, mịn, cầm lên thấy chắc tay; tránh những củ biết bao đốm nâu – đen lỗ chỗ hoặc những củ cầm lên thấy mềm, lớp vỏ nhăn nheo. Hết sức tránh những củ khoai có chỗ đã chuyển màu xanh có trên vỏ hoặc mọc mầm, chúng bất lợi cho trí não của bạn.

Khoai tây cần được giữ gìn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tia sáng trực tiếp. Điều bạn phải làm là nên để khoai khoảng 2 tuần từ khi mua về nếu không dùng; bởi vậy không nên dự trữ quá nhiều khoai tây mà nền kinh tế thị trường nên ăn dư nào mua tới đó để khoai được tươi ngon. Những củ khoai tiếp xúc nhiều với ánh nắng tất nhiên có thể chuyển xanh da trời trên vỏ.

Những điều lại cần tới về khoai tây

Không nên cất khoai tây và hành tây cạnh nhau, cả 2 thứ đều sẽ cực kỳ nhanh gọn bị hỏng.

Khoai được giữ gìn ở nhiệt độ dưới 5ºC sẽ cho vị ngọt mùi vị đặc trưng hơn, mặc dù màu của chúng tính từ khi bạn nấu xong sẽ có thể đậm hơn so với màu những củ khoai được giữ gìn ở nhiệt độ cao thường.

Nếu khoai tây có sẵn mảng xanh hoặc mọc mầm, bạn cần cắt bỏ hoàn toàn tự động những chỗ xanh hoặc mọc mầm rồi mới sử dụng.

Khi nấu các món với khoai tây, bạn cần bảo đảm rằng các miếng khoai có kích thước tương tự nhau để giúp khoai chín đều. Nếu muốn khoai tây có màu vàng nhạt bạn thêm vào món ăn một ít nước cốt chanh.

Nếu nướng khoai tây bạn phải nướng nguyên vỏ bởi vỏ khoai cũng chứa một thành phẩm không nhỏ dinh dưỡng, và nướng khoai nguyên vỏ cũng an toàn bạn có món khoai nướng thuần khiết nhất hơn. Nếu muốn vỏ khoai mềm bạn bọc kín khoai trong giấy nhôm, còn nếu muốn có lớp vỏ giòn bạn phết một lớp dầu ăn lên khoai rồi nướng, không bọc khoai trong giấy nhôm. Bên cạnh đó trước khi quyết định nướng bạn cũng được lấy dĩa xăm trên mình khoai sẽ giúp khoai chín nhanh hơn.

Món khoai tây nghiền sẽ tạo ra sự vô cùng thơm ngon nhất khi được kết hợp cùng bơ, kem tươi, dầu ô liu hoặc một ít sữa chua có lượng đường ít bởi chúng giúp món khoai béo ngậy và láng mịn hơn.

Các nguồn gốc nấu ăn rất hợp với khoai tây chính là hạt tiêu, bơ, thịt gà, thì là, tỏi, sốt mayonnaise, dầu ô liu, hành tây, thịt heo, dấm và sữa chua.

Theo tin180.com

Comments are closed.