Những kinh nghiệm đón dâu đường xa

Thời điểm đón dâu là thời khắc cần thiết khẳng định việc bạn hai bạn chính thức đem đến sự vợ chồng. Mặt khác đối với các cặp đôi ở cách xa nhau về địa lý thì việc di chuyển cả một quãng đường dài có thể khiến cả hai cảm thấy lo lắng và sẽ gặp phần không nhỏ khó khăn.

1. Xe hoa

- Nếu người thân có xe riêng, bạn phải đầu tư bảo dưỡng, kiểm tra kỹ càng xe trước ngày đón dâu khoảng một tuần.

- Nếu phải đi thuê xe hoa, bạn cần thỏa thuận một cách chuyên nghiệp với chủ sản phẩm và dịch vụ về quãng đường, thời gian di chuyển để họ sắp xếp chiếc xe phù hợp, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chú rể nên tự tay kiểm tra những bộ phận đầu tiên đi kèm như lốp, gương, linh kiện và cẩn thận chủ xe bơm lốp để đảm bảo an toàn.

- Để tránh tình trạng xe đón dâu xảy ra sự cố hỏng hóc dọc đường bạn nên xác định trước chuẩn bị thêm một một loại xe dự phòng trong xe đoàn.

- Bạn chỉ cần tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm cho thuê xe ở Hà Nội tại bất kỳ công ty như Công ty sản xuất Du lịch Đông A (Số 8, ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh), Công ty sản xuất Bắc Á (Số 343 Đội Cấn).

- Giá thuê xe hoa từ 1 triệu đồng trở lên, điều chỉnh từng loại xe khác nhau. Nhiều người khuyên rằng bạn không nên tiếc tiền, thuê xe quá rẻ bởi "tiền nào của nấy", bỏ tiền tương xứng với chất lượng sản phẩm dịch vụ là vấn đề nên làm.

Những chiều dày kinh nghiệm đón dâu đường xa
Khi đi đường xa, xe hoa nên được trang trí bằng nhiều loại hoa giả hay gấu bông, bóng bay để không bị hoa bị héo, gẫy, không đẹp.

2. Trang trí xe hoa

- Bạn nên dùng hoa giả để trang trí bởi gió bụi đường trường sẽ làm hỏng, nát hoa tươi. Tại Hàng Vải, Hàng Lược, Hàng Mã, Hàm Long có nhiều mẫu hoa mà bạn có thể lựa chọn, giá dịch vụ từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng.

- Ngoài ra, bạn cũng được trang trí xe hoa rất dễ bằng nơ và bóng bay hoặc bạn được trang trí một cụm hoa rất được trên mui xe, phần còn lại để trong cốp xe, khi đến nhà gái bạn dán lại cũng thuận tiện và khó bị gãy rụng.

- Ngoài ra, nếu bạn chưa vẫn muốn hướng tới cái đẹp xe hoa bằng hoa tươi bạn nên dùng túi nilon lớn, bọc tất cả phần hoa tươi lại, đến gần nhà gái mới bỏ nilon giữ an toàn ra. Kinh nghiệm trang trí bằng hoa tươi là bạn nên tìm hiểu và dùng một số loại hoa cánh dày, chống va đập tốt như hoa lan, hoa ly, nên tránh một số loại hoa cánh mỏng như lan tường, hồng vì cơ số loại này thường dễ dập nát và bị thâm đen cánh hoa.

3. Đảm bảo việc ăn uống dọc đường

- Một số gia đình hai bên nên chủ động trong mọi việc chuẩn bị đồ ăn theo phong cách của bạn cho bạn mời, họ hàng lâu dài của gia đình. lựa chọn những đồ ăn nhanh, khá nhanh và sáng suốt với đa phần khẩu vị của bà con như bánh mỳ, xôi, cơm nắm ăn kèm giò chả, ruốc, đồ hộp, nước ngọt, nước suối…

- Nếu chặng đường quá xa, đoàn đón dâu nên có chặng dừng nghỉ để bảo đảm cô dâu chú rể lâu bị mệt. Thông thường, cách những năm dừng đỗ nên cách nhau từ một giờ đến khoảng 60 phút rưỡi.

Những có nhiều kinh nghiệm đón dâu đường xa

4. Cô dâu

- Do phải dậy sớm để trang điểm và chuẩn bị đi đường trường nên từ tối hôm trước bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị toàn bộ vật dụng dành cho tất cả mọi người đem nhiều và không gian sớm hơn bình thường.

- Bạn cũng nên chọn cất cả mọi người bạn gái, họ hàng thân thiết để làm "phụ tá" cho bạn. Nên chú ý trao gửi những vật dụng nhất thiết đến cho người đó và cần có sự thử nghiệm kỹ càng với người bạn "chọn mặt gửi vàng" để họ biết rằng bạn mang nhiều những dụng cụ gì và bạn thay đổi chúng ở đâu, để khi cần, họ tất nhiên tìm giúp bạn nhanh chóng.

- Bạn cũng nên ăn sáng nhẹ nhàng, không nên ăn no, tránh cảm thấy bực bội hay đầy bụng khi di chuyển trên xe. Nên giúp đỡ về thêm thuốc chống say và uống trước khi đi lên đường 30 phút.

- Lượng tiền bỏ ra cho một chuyên gia trang điểm đi theo khá cao dao động khoảng 700.000 đồng – 1 triệu đồng nên để tiết kiệm, bạn cũng được nhờ mọi người bạn đi theo để giúp bạn chỉnh trang nhan sắc khi về tới nhà chồng.

Chuyên gia trang điểm khuyên rằng bạn nên xác định trước đang có giấy thầm dầu để lau sạch mặt trước khi trang điểm lại. Nếu son mỗi bị lem ra ngoài, bạn dùng tăm bông chùi sạch vết lem rồi dùng phấn phủ đánh lại viền môi vừa lau, ngoài ra, son bóng dễ chảy ra ngoài viền môi nên bạn chỉ cần dùng lượng vừa đủ.

5. Một số quan niệm chia sẻ khi di chuyển trên đường đón dâu:

- Lúc nhà trai đón dâu và rời cổng nhà gái, cô dâu phải đi thẳng về phái trước, tuyệt đối chưa hề qua ngoảnh đầu nhìn lại.

- Nếu nhà trai đến đón dâu một đường thì khi về phải đi đường khác.

- Nhiều gia đình cách bài trí phong tục, cô dâu phải lấy nón che mặt khi gặp đám cưới khác, rải tiền lẻ khi qua sông, qua đò… Tuy nhiên định nghĩa về các điều kiêng kỵ mỗi vùng mỗi miền riêng biệt và cũng tùy người sử dụng theo cách thức chính xác nên để đám cưới được trọn vẹn thì trước ngày Tổ chức hôn lễ bạn nên xác định trước tìm hiểu, trao đổi giữa hai bên trong ngôi nhà để thống nhất cách thức tiến hành.

Theo Vietbao

Comments are closed.