Những tác dụng tuyệt vời của rau má

Rau má rất lành, rất có thể ăn hằng ngày. Nhưng rau má không có thể chỉ là một loại rau mà đang là vị thuốc quý, chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, rôm sảy, sốt nóng, thiếu sữa sau sinh, táo bón, hư lao, nhuận

gan mật, bí tiểu tiện…Những tác dụng hàng đầu của rau má Cách dùng rất đơn giản, có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hay giã nhuyễn vắt lấy nước uống. Số lượng và vài năm áp dụng không hạn chế. Đối với các bà thừa cân (béo phì), xơ vữa động mạch máu nếu ăn rau má lâu bền sẽ dùng để giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu và do đó càng làm cho các mạch máu mềm mại trở lại, bảo vệ người lao động được những tai biến do xơ vữa động mạch máu tạo điều kiện (như co thắt động mạch vành tim hay nhồi máu cơ tim, co thắt mạch máu não hay vỡ mạch máu não).Nền y học tiện dụng nhất đã tinh chất lấy hoạt chất từ rau má làm thuốc chống sẹo lồi, làm vết thương mau lành, giảm đi chứng giãn tĩnh mạch chi dưới… Tuy lấy từ rau má nhưng loại thuốc này khá đắt vì phải qua nhiều bước chế biến ban đầu lúc chế biến khá phức tạp. Cần chú ý là các hoạt chất nằm lưu dữ trong chất xơ (cellulose) của rau má, nếu của bạn chỉ giã vắt lấy nước thì mới mất đi các hoạt chất này. Một số căn nhà nghiên cứu thấy rằng các chất xơ tất nhiên "kéo" cholesterol ra khỏi cơ thể, vì vậy nếu ăn các loại rau có nhiều chất xơ giúp cho yếu tố sức khoẻ đào thải dần lượng cholesterol ra khỏi cơ thể

Theo meovathay.com

Comments are closed.