Những thực phẩm giúp sản phụ tăng tiết sữa

Ngoài những món ăn có tác dụng tăng tiết sữa rất quen thuộc như móng giò, cháo đu đủ, chân chó… còn có bất kỳ loại sản phẩm giúp tăng tiết sữa mẹ rất hiệu quả.

Nhóm chất béo có cả dầu, vừng, lạc, bơ, …

Những sản phẩm giúp sản phụ tăng tiết sữa

Ảnh minh họa

Nhóm chất dầu mỡ giúp mẹ tăng tiết sữa rất hiệu quả. Ăn bánh mỳ với bơ là món ăn phái nữ phương Tây thường quy định để giúp bổ sung thêm sữa cho con bú. Tuy nhiên, sản phụ nên ăn dầu mỡ thực vật, chống bị điện giật cao nhất dầu mỡ động vật.

Uống sữa nóng

Những đồ ăn giúp sản phụ tăng tiết sữa

Ảnh minh họa

Một cốc sữa nóng giúp mẹ về sữa cực kỳ nhanh mà sữa lại đặc. Trong thời kỳ cho con bú, sản phụ nên trú trọng việc uống sữa đều đặn không chỉ để tăng tiết sữa mà còn khiến cơ thể bạn mau hồi phục sau sinh.

Rau mùng tơi

Phụ nữ sau khi sinh ít sữa, ăn rau mồng tơi sẽ nhiều sữa hơn. Trong rau mồng tơi hướng dẫn các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên rất tuyệt cho sản phụ…

Cà chua

Những đồ dùng giúp sản phụ tăng tiết sữa

Ảnh minh họa

Trong cà chua có có nhiều chất xơ, vitamin C, E, K, B1, B6, B2, B3, chất sắt, mangan, kali và biết bao chất khác được lợi cho sức khỏe.

Vì vậy nữ giới đang trong vài năm cho con bú được khuyên nên ăn càng nhiều cà chua càng tốt để tăng lượng lycopene trong sữa mẹ. Các việc học tập đã chỉ ra rằng rằng áp dụng các vỏ hộp tạo ra từ cà chua như nước sốt cà chua sẽ bổ sung lycopene trong sữa mẹ đặc biệt hơn ăn cà chua tươi.

Ngó sen

Những sản phẩm giúp sản phụ tăng tiết sữa

Ngó sen đâng là loại đồ ăn có y tế thanh nhiệt, thanh huyết, nhuận tràng. Ăn nhiều ngó sen tất nhiên giúp sản phụ tiêu ứ máu, chống kiệt quệ cơ thể, tăng sự thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa , tăng tiết sữa.
Quả mướp
Quả mướpcó tác dụng lợi sữa cho sản phụ mới sinh, giúp huyết lưu thông tốt, làm dịu các cơn đau do co thắt tử cung.

Rong biển

Những đồ dùng giúp sản phụ tăng tiết sữa

Ảnh minh họa

Rong biển rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài thành phần đạm rất cao rong biển còn chứa biết bao khoáng chất, các một trong nhiều vi lượng và vitamin, trong đó ấn tượng là iốt ( một yếu tố vi lượng tối cần kíp cho tuyến giáp), canxi với hàm lượng cao hơn trong sữa, vitamin A cao gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 gấp 7 lần trong trứng, vitamin C, E cao gấp hai lần trong rau quả.

Sản phụ ăn nhiều rong biển rất có thể chống mệt mỏi, làm tăng tiết sữa, được lợi cho sự xây dựng tiêu chí sức khoẻ trẻ sơ sinh.

Quả sung

Những thực phẩm giúp sản phụ tăng tiết sữa

Ảnh minh họa

Trong 100g quả sung có chứa protein 1g, chất dầu mỡ 0.4g, đường 12.6g, Ca 49mg, P 23mg, Fe 0.4mg, caroten 0.05mg, dẫn xuất không protein 12.3g, khoáng toàn phần 3.1g. Quả và lá non rất tuyệt cho sản phụ, chắc hẳn ăn sung muối, luộc hoặc nấu canh, nấu cháo…

Ngược lại, một vài đồ ăn dưới đây ngược lại làm tác động đến nguồn sữa mẹ đó là: dầu mỡ động vật, gia vị, đồ chua cay, đồ lạnh khiến trẻ bú sữa mẹ nhanh bị đi ngoài, và người mẹ sau này sớm bị hậu sản.

Sản phụ cũng không nên uống bia. Vì bia được tạo ra chủ yếu từ đại mạch. Mạch nha của đại mạch lại dùng để ức chế việc tiết sữa và tái tạo sữa. Người muốn tắt sữa sau khi cai sữa thì sẽ nên uống nhiều bia.

Ngoài việc quan tâm đến dinh dưỡng bữa ăn, người mẹ cần thận trọng uống các nước trong ngày, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng lo âu để duy trì nguồn sữa quí giá cho trẻ.

Theo Meovatgiadinh.com

Comments are closed.